CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2012


Chúc Mừng Ngày Của Cha (Father’s Day)

 Ngày Của Cha là một lễ được dùng để tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị làm cha, mối quan hệ với người cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Ngày này được mừng vào Chúa Nhật thứ ba của tháng 6 tại nhiều quốc gia và có thể rơi vào những ngày khác ở một số nơi.

Nhân “Ngày của Cha”, kính gởi đến Quý Vị nhạc phẩm HỘP QUÀ TẶNG CHA

Tác giả: Thông Vi Vu, cảm tác từ câu chuyện  “Chiếc hộp tình yêu là món quà con dành tặng bố”. Ca sĩ trình bày: Đông Nghi

  .HỘP QUÀ
>

HỘP QUÀ TẶNG CHA (Nhạc sĩ: Thông Vi Vu)

1.Một quà con dành riêng để tặng cha, là hộp quà mang trọn tình mến thiết tha. Hộp không kiểu dáng mượt mà, và trong chẳng có vật lạ. vỏn vẹn hàng chữ “Lòng con kính dâng về cha”.

Nhận được quà cha liền theo hỏi nhỏ con: Hộp đựng quà sao mà lại thấy rỗng không. Và con chỉ đáp nhẹ nhàng, hộp kia được nén đầy tràn muôn ngàn nụ hôn từ trong trái tim nồng nàn.

ĐK: Con yêu cha hôm qua hôm nay và ngày mai đang tới. Con yêu cha như cha yêu con tình mến sẽ không phai. Xin một đời theo bước chẳng rời, để dù đi xa con vẫn có cha bên đời.

2.Và hộp quà đã được riêng để một bên, ngày lại ngày rơi dần vào góc lãng quên. Đời đang hạnh phúc bình thường, một tai nạn giữa nẻo đời, đã quật con xuống làm cha quắt quay sầu thương.

Chiều lại chiều sau nhiều công việc ở xa, trở về nhà cha ngồi trầm lắng phút qua. Cầm tay mở nắp hộp quà, đọc lên hàng chữ nhạt nhòa, bao là thương mến đậm lên chuỗi hôn ngọt ngào.

 Câu chuyện:
Chiếc hộp tình yêu là món quà con dành tặng bố

Chiếc hộp rỗng chứa đầy những nụ hôn của cô con gái chính là món quà vô cùng quý giá mà người cha luôn giữ bên mình. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta nhận được những món quà quý giá như vậy nhưng lại vô tình bỏ qua.

Có một người cha nghèo đã quở phạt đứa con gái 3 tuổi của mình vì tội lãng phí cả một cuộn giấy gói quà màu vàng. Tiền bạc eo hẹp, người cha nổi giận khi đứa bé cắt cuộn giấy quý ra thành từng mảnh nhỏ trang trí một cái hộp giấy. Sáng sớm hôm sau, đứa con gái nhỏ vẫn mang hộp quà đến nói với cha: "Con tặng bố!". Người cha cảm thấy bối rối vì cơn giận dữ của mình tối hôm trước nhưng rồi cơn giận dữ lại bùng lên khi ông mở ra, thấy cái hộp trống rỗng.

Ông mắng con gái. Đứa con gái nhỏ ngước nhìn cha, nước mắt rưng rưng: "Bố ơi, đó đâu phải là cái hộp rỗng, con đã thổi đầy những nụ hôn vào hộp để tặng bố mà!". Người cha giật mình. Ông vòng tay ôm lấy đứa con gái nhỏ cầu xin con tha thứ.

Đứa con gái nhỏ không bao lâu sau đã qua đời trong một vụ tai nạn. Nhiều năm sau, người cha vẫn khư khư giữ cái hộp giấy bên mình, mỗi khi gặp chuyện nản lòng, ông lấy ra một nụ hôn tưởng tượng và nghĩ đến tình yêu mà đứa con gái bé bỏng của ông đã thổi vào chiếc hộp.

Trong cuộc sống, chúng ta đã và sẽ nhận được những chiếc hộp quý giá chứa đầy tình yêu và những nụ hôn vô tư từ con cái của chúng ta, từ bạn bè, gia đình. Trên đời này, chúng ta không thể có được tài sản nào quý giá hơn những chiếc hộp chứa đầy tình yêu vô tư như thế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét