CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

BẢN TIN HANG TUẦN SỐ 304

CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN B

Ngày 28-6-2015

Phúc Âm: Mc 5,21-43
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô.
Khi ấy, Chúa Giêsu đã xuống thuyền trở về bờ bên kia, có đám đông dân chúng tụ họp quanh Người, và lúc đó Người đang ở bờ biển. Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giairô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: "Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó được khỏi và được sống". Chúa Giêsu ra đi với ông ấy, và đám đông dân chúng cũng đi theo chen lấn Người tứ phía.
Vậy có một người đàn bà bị bệnh xuất huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người, vì bà tự nhủ: "Miễn sao tôi chạm tới áo Người thì tôi sẽ được lành". Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã xuất phát tự mình, Người liền quay lại đám đông mà hỏi: "Ai đã chạm đến áo Ta?" Các môn đệ thưa Người rằng: "Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi 'Ai chạm đến Ta?'!" Nhưng Người cứ nhìn quanh để tìm xem kẻ đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự thể đã xảy ra nơi mình, liền đến sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự thật. Người bảo bà: "Hỡi con, đức tin của con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh".
Người còn đang nói, thì người nhà đến nói với ông trưởng hội đường rằng: "Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?" Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời họ vừa nói, nên Người bảo ông trưởng hội đường rằng: "Ông đừng sợ, hãy cứ tin". Và Người không cho ai đi theo, trừ Phêrô, Giacôbê và Gioan, em Giacôbê. Các Ngài đến nhà ông trưởng hội đường và Chúa Giêsu thấy người ta khóc lóc kêu la ồn ào, Người bước vào và bảo họ: "Sao ồn ào và khóc lóc thế? Con bé không chết đâu, nó đang ngủ đó". Họ liền chế diễu Người. Nhưng Người đuổi họ ra ngoài hết, chỉ đem theo cha mẹ đứa bé và những môn đệ đã theo Người vào chỗ đứa bé nằm. Và Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: "Talitha, Koumi", nghĩa là: "Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!" Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã được mười hai tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy và bảo họ cho em bé ăn.
Suy Niệm:
Qua đoạn Tin Mừng trên, ta thấy cả hai việc chữa lành đều do được chạm tới Chúa. Ðức Giêsu là Thiên Chúa. Ngài có uy quyền trên mọi thế lực: Bệnh tật và cả sự chết nữa. Nhờ lòng tin của Giairô mà con gái ông được cứu sống, và cũng nhờ lòng tin vào Ðức Giêsu mà người đàn bà bị băng huyết được chữa lành. Niềm tin, lòng khiêm nhường của Giairô và người đàn bà đã cho họ được điều họ mong ước.
Cầu Nguyện:
Lạy Chúa Giêsu, mỗi khi chúng con được rước Chúa, chúng con được chạm tới Chúa. Ước chi mọi tật nguyền trong chúng con được lành mạnh. Chúng con dâng hiến Chúa trọn con người chúng con. Xin Chúa ở cùng chúng con luôn mãi. Amen.
PHỤNG VỤ
2/ Thứ sáu, ngày 3-7: THÁNH TÔMA, TÔNG ĐỒ. Lễ kính.

TIN TỨC
 GIÁO XỨ MŨI NÉ CHẦU LƯỢT
Chúa nhật, ngày 21-6-2015 là ngày chầu lượt của giáo xứ. Cha xứ và giáo dân giáo xứ Rạng có đến hiệp thông một phiên chầu. Cha hạt trưởng Phan Thiết đã chủ sự giờ chầu chung. Sau phiên chầu chung, giáo xứ khoản đãi bữa tiệc mừng ngày chầu lượt, mừng trước lễ thánh Phêrô là bổn mạng của giáo xứ và của cha quản xứ.
 MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC ÔNG GB. LÊ XUÂN HOA
VÀ CHA PHỤ TÁ GB. TRẦN THÁI QUỐC
Sáng ngày 22-6-2015, cha chánh xứ cùng BTV HĐMVGX đã đến nhà hưu mừng lễ bổn mạng Đức Ông. Tối cùng ngày, HĐMVGX, các Ủy viên, Ban Điều Hành các giáo họ và các đoàn thể, cha chánh xứ, cha phụ tá Giuse Lê Văn Hiếu, đã chúc mừng bổn mạng cha phụ tá GB.Trần Thái Quốc. Sáng ngày 24-6-2015, tại nhà thờ Chính Tòa, cha phụ tá GB đã chủ tế thánh lễ đồng tế trọng thể với cha chánh xứ và cha phụ tá Giuse cùng đông đảo giáo dân tham dự. Trước thánh lễ, Ô.PCT HĐMVGX, thay lời cho các thành phần dân Chúa dâng lên cha GB những lời chúc mừng. Buổi chiều cha phụ tá GB dâng lễ mừng kính thánh bổn mạng tại nhà thờ Tiến Thành.
GIÁO XỨ TÁNH LINH:
50 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Ngày Lễ Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả 24.6.2015, Đức cha Giuse giáo phận đến dâng thánh lễ tạ ơn, mừng 50 năm thành lập giáo xứ Tánh Linh, là quê hương của cha Phụ tá Giuse Lê Văn Hiếu đang phục vụ gx. Chính Tòa. Có 68 cha đồng tế, cùng đông đảo tu sĩ, chủng sinh, quý khách xa gần và bà con giáo dân gx.Tánh Linh chung lời tạ ơn.
Khởi đầu thánh lễ, cha quản xứ FX. Nguyễn Quang Minh dâng lời chào mừng. Tiếp đến ông chủ tịch HĐGX đọc lược sử giáo xứ và bày tỏ lòng biết ơn các vị chủ chăn và các vị tiền bối đã xây dựng giáo xứ qua mọi thời kì.
THÔNG BÁO
1/ Thứ hai ngày 29-6-2015, lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, sẽ có 2 lễ trọng sáng và chiều, theo giờ lễ ngày trong tuần. Anh em lao động biển tham dự lễ bổn mạng vào lúc 5g00 và nghi thức làm phép ghe lúc 8h00 ngày 29-6-2015.
2/ Thứ hai, ngày 29-6-2015 lễ giỗ cha Phêrô Maria Phạm Dương Thái, chính xứ Phan Thiết 1968-1972, từ trần ngày 29-6-1992, tại Hà Tĩnh. An táng tại giáo họ Lộc Giang, giáo xứ Tân Hội, Hà Tĩnh. Xin mọi người đi tham dự thánh lễ cầu nguyện cho ngài.
3/ Lúc 9h00, chúa nhật ngày 28-6-2015, các em đã đăng kí xe chung của giáo xứ đi thi tốt nghiệp và đại học ở Sài gòn, xin tập trung tại văn phòng giáo xứ.
4/ Danh sách các em có thể được Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu, và Thêm Sức dán tại bảng thông báo trước tiền sảnh nhà thờ. Xin các em và quý phụ huynh xem tên con em mình để biết.
5/ Vào lúc 9g00 thứ sáu ngày 03-7-2015, tại nhà thờ Chính Tòa, sẽ có lễ phong chức Phó Tế cho 8 thầy thuộc giáo phận PhanThiết. Trong 8 tiến chức Phó tế, có thầy Phanxico Atxixi Phạm Quảng Đại, con của Ô. Phêrô Phạm Công Đức, PCT HĐMVGX Chính Tòa. Mời cộng đoàn tham dự thánh lễ cầu nguyện cho các thầy.
6/ Sáng thứ sáu đầu tháng ngày 3-7-2015, sẽ đưa MTC cho người già, người bệnh.

7/ Giáo xứ cám ơn một giáo dân giáo họ Giuse Thị ủng hộ người nghèo: 500.000 VNđ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét