CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

BẢN TIN HÀNG TUẦN SỐ 458

CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN
Ngày 10-06-2018

TIN MỪNGMc 3, 20-35
Khi ấy, Ðức Giêsu và các môn đệ trở về nhà, và đám đông lại kéo đến, nên Người và các môn đệ không sao ăn uống được. Thân nhân của Người hay tin ấy, liền đi bắt Người, vì họ nói rằng Người đã mất trí. Còn các kinh sư từ Giêrusalem xuống thì lại nói rằng Người bị quỷ vương Bêendêbun ám, và người dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ.
Ðức Giêsu liền gọi họ đến, dùng dụ ngôn mà nói với họ: “Xatan làm sao trừ Xatan được? Nước nào tự chia rẽ, nước ấy không thể bền; nhà nào tự chia rẽ, nhà ấy không thể vững. Vậy Xatan mà chống Xatan, Xatan mà tự chia rẽ, thì không thể tồn tại, nhưng đã tận số. Không ai có thể vào nhà kẻ mạnh mà cướp của được, nếu không trói kẻ mạnh ấy trước đã, rồi mới cướp sạch nhà nó.
“Tôi bảo thật các ông: mọi tội lỗi và lời phạm thượng, dù nói phạm thượng nhiều đến mấy đi nữa, thì cũng sẽ được tha cho con cái loài người. Nhưng ai nói phạm đến Thánh Thần, thì chẳng đời nào được tha, mà còn mắc tội muôn đời”. Ðó là vì họ đã nói: “Ông ấy bị thần ô uế ám”.
Mẹ và anh em Ðức Giêsu đến, đứng ở ngoài, cho gọi Người ra. Lúc ấy, đám đông đang ngồi chung quanh Người. Có kẻ nói với Người rằng: “Thưa Thầy, có mẹ và anh em chị em Thầy ở ngoài kia đang tìm Thầy!” Nhưng Người đáp lại: “Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?” Rồi Người rảo mắt nhìn những kẻ ngồi chung quanh và nói: “Ðây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi”.

Suy Niệm:
Vì tình yêu thương và sự đoàn kết, là sức mạnh cho cộng đoàn chúng ta. Ðức Giêsu  nói rõ cho chúng ta: “Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi”.

PHỤNG VỤ

TIN TỨC
GIÁO XỨ CHÍNH TÒA MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - Bổn mạng giáo xứ, chiều thứ 6 ngày 08/06/2018, tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã tham dự giờ Chầu Thánh Thể.
Trong giờ Chầu, cha phụ tá đã giúp công đoàn suy niệm về tình yêu vô bờ bến của Thánh Tâm Chúa dành cho nhân loại, khi Ngài yêu thương tất cả mọi người và nhất là, chấp nhận chết thay cho nhân loại, để rồi cha mời gọi mọi người, cách riêng là các thành viên trong gia đình, hãy biết họa lại tình yêu của Chúa trong cuộc sống hằng ngày của mình.
Tiếp đến, vào lúc 5g00 sáng Chúa Nhật ngày 10/06/2018, cha chánh xứ đã chủ tế thánh lễ mừng Bổn mạng giáo xứ. Đại diện HĐMV, các ban ngành đoàn thể và đông đảo bà con giáo dân đã đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện.


GIÁO HỘI CÓ THÊM 14 TÂN HỒNG Y

Mới đây, ĐTC Phanxicô đã công bố danh sách 14 tân Hồng Y sẽ được vinh thăng trong ngày lễ hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ 29/06/2018 tới đây.
Các tân Hồng Y đến từ 11 quốc gia, trong đó có 3 vị trên 80 tuổi “nổi bật vì sự phục vụ của các Ngài dành cho Giáo Hội”. Danh sách cụ thể được công bố như sau:
- Thượng phụ Công Giáo nghi lễ Chanđê thành Babylon Louis Raphael I Sako, 69 tuổi, người Iraq.
- Đức TGM Luis F. Ladaria, 74 tuổi, người Tây Ban Nha, Tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin.
- Đức TGM Angelo De Donatis, 64 tuổi, người Ý, Giám quản Giáo phận Rome.
- Đức TGM Giovanni Angelo Becciu, 69 tuổi, người Ý, Phụ Tá Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh.
- Đức TGM Konrad Krajewski, 54 tuổi, người Ý, Quan Phát Chẩn của Đức Giáo Hoàng.
- Đức TGM Joseph Coutts của Karachi, 72 tuổi, người Pakistan.
- Đức Giám Mục Antonio dos Santos Marto của giáo phận Leiria-Fatima, 71 tuổi, người Bồ Đào Nha.
- Đức TGM Pedro Barreto của Huancayo, 74 tuổi, người Pêru.
- Đức TGM Desire Tsarahazana của Toamasina, 63 tuổi, người Madagascar.
- Đức TGM Giuseppe Petrocchi của L’Aquila, Ý, 69 tuổi.
- Đức TGM Thomas Aquinas Manyo Maeda ở Osaka, Nhật Bản, 69 tuổi.
- Đức TGM Sergio Obeso Rivera, TGM đã nghỉ hưu của Xalapa, Mexico, 86 tuổi.
- Đức Giám Mục Toribio Ticona Porco, vị giám mục về hưu của Corocoro, Bôlivia, 81 tuổi.
- Cha Claretian Merino, 80 tuổi, người Tây Ban Nha.
Như thế, với danh sách được công bố này, Châu Á sẽ có thêm 3 vị Hồng Y được tấn phong. Tưởng cũng nên biết thêm, Châu Á là lục địa đông dân nhất toàn cầu với hơn 3.6 tỷ dân. Là châu lục mênh mông nhất nhưng tỷ lệ người Công giáo lại thấp nhất thế giới, chỉ có 3.3% so với 15.27% tại Phi Châu, 25.24% tại Đại Dương Châu, 37.85% tại Âu Châu, và 59.08% tại Mỹ Châu.

THUYÊN CHUYỂN LINH MỤC (TT...)
Trong những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 và tháng 6, các linh mục trong giáo phận có tên trong danh sách thuyên chuyển, đã bắt đầu đến nhận nhiệm sở mới của mình.
Ngày 04/6: cha Gioakim Phạm Văn Hoạt – phó xứ Võ Đắt đã đến nhận quản xứ Nam Chính – hạt Đức Tánh.

KHÓC VỚI NGƯỜI KHÓC
Ông Phêrô Lê Văn Xuân, sinh năm 1959 tại Phan Thiết, là chồng của Matta Phạm Thị Thanh Hương, ở gh Anrê Trông đã từ trần ngày 03/06/2018 tại Phan Thiết. Lễ an táng lúc 4g45 ngày 07/06/2018 tại nhà thờ Chính Tòa, sau đó đưa đi an táng tại nghĩa trang thành phố.
Giáo xứ xin chia buồn cùng tang quyến và hiệp thông cầu nguyện cho linh hồn Phêrô mau về hưởng tôn nhan Chúa.

THÔNG BÁO
1. Vào lúc 8g30, sáng thứ ba ngày 12/06/2018, tại Nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Tôma – Giám quản Tông Tòa giáo phận sẽ truyền chức linh mục cho 11 thầy phó tế. Xin cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho các thầy, cũng như hiệp thông tham dự thánh lễ cách đông đảo.
2. Để cho lễ phong chức linh mục được diễn ra tốt đẹp, yêu cầu các giáo họ, đoàn thể cố gắng dọn vệ sinh, trang trí, cũng như thực hiện chu đáo các công tác đã được phân chia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét