CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

BẢN TIN HÀNG TUẦN SỐ 398

CHÚA NHẬT PHỤC SINH
Ngày 16-4-2017

TIN MỪNGGa 20,1-9
Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm Simon Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: “Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu”.
Phêrô và môn đệ kia ra đi đến mồ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào trong. Vậy Simon Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ.
Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết.

Suy Niệm:
Sự chết và Phục Sinh của Ðức Giêsu đều nằm trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Kinh Thánh đã tiên báo về Ngài. Ðức Giêsu chết để nhân loại chôn vùi tội lỗi cùng với cái chết của Ngài. Ðức Giêsu Phục Sinh để sự sống Thần Linh của Ðức Giêsu sống động trong tâm hồn mọi người.
Ðức Giêsu Phục Sinh đã tái lập sự sống mới trên trần gian. Sự sống mới là sự sống chan hòa yêu thương. Vì tình yêu đã chiến thắng hận thù. Sự đen tối của màn đêm phải lui xa, nhường lại thế giới cho ánh bình minh tươi sáng. Khởi đầu một ngày mới, một trời mới đất mới xuất hiện. Trong niềm hân hoan chúng ta reo vui. Alleluia.

MỘT CÂU GIÁO LÝ VÀ MỘT CÂU LỜI CHÚA NGÀY CHÚA NHẬT
Mục vụ gia đình: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân 
§  Câu Giáo lý  374: H./ Các Mối Phúc liên hệ với khát vọng hạnh phúc của con người thế nào? T./ Các mối phúc/ đáp lại khát vọng hạnh phúc mà Thiên Chúa đã đặt trong lòng con người,/ để lôi kéo họ về với Chúa,/ vì chỉ một mình Ngài mới lấp đầy khát vọng ấy mà thôi.
§  Gioan 20,9“Theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết”.
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh,/ gia đình ngày nay đang gặp biết bao khủng hoảng và bóng đêm rình chờ./ Xin Chúa giúp chúng con/ biết hiệp nhất vượt qua bóng tối tội lỗi,/ để chung hưởng niềm vui phục sinh./ Amen.

TIN TỨC
THÁNH LỄ TRUYỀN DẦU TẠI GIÁO XỨ VINH LƯU
Sáng thứ tư Tuần Thánh, ngày 12/4/2017, tại Giáo xứ Vinh Lưu – hạt Hàm Thuận Nam đã diễn ra thánh lễ Truyền Dầu.
Hiện diện trong thánh lễ có Đức Cha Tôma – Giám quản Giáo phận, hơn 130 linh mục, đông đảo chủng sinh, tu sĩ và bà con giáo dân trong giáo xứ Vinh Lưu và các xứ lân cận đã đến tham dự.
Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha Tôma đã ngỏ lời với cộng đoàn về ý nghĩa ngày lễ hôm nay, đó là tưởng nhớ việc Chúa Giêsu thiết lập chức linh mục thừa tác, để các linh mục nhân danh Chúa và nhân danh Giáo Hội cử hành các mầu nhiệm thánh.
Đồng thời, Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các linh mục được đầy tràn ân sủng, để mỗi ngày sống và thi hành tác vụ, các linh mục trở nên những mục tử như lòng Chúa mong muốn và mang đến cho cộng đoàn những ơn ích thiêng liêng. 
Sau bài giảng, Linh mục đoàn lập lại lời hứa vâng phục, thánh hóa và giảng dạy theo tinh thần Phúc Âm, nhất là noi gương vị Mục Tử Nhân Lành Giêsu. Tiếp theo, cộng đoàn Dân Chúa cũng nói lên sự quyết tâm cộng tác của mình với hàng Giáo sĩ và hiệp lời cầu nguyện cho các ngài.
Sau đó là nghi thức làm phép Dầu. Đức Giám Mục lần lượt làm phép Dầu Bệnh Nhân (OI: Oleum Infirmorum), Dầu Dự Tòng (OS: Oleum Sanctum) Dầu Thánh (SC: Sanctum Chrisma).
Dầu Thánh được dành một nghi thức Thánh hiến long trọng: Đức Giám Mục pha thuốc thơm vào dầu, biểu tượng cho những nhân đức mà Thánh Thần tuôn đổ trong người được xức Dầu Thánh này. Đức Giám Mục im lặng thổi hơi trên dầu là biểu tượng việc thông ban Thánh Thần. Chỉ với Thánh Thần mà Dầu Thánh mới có sức thánh hóa và biến đổi người lãnh nhận nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô, thông phần chức Tư Tế, Tiên Tri và Vương Đế của Ngài.
Sau nghi thức làm phép dầu, cộng đoàn bước vào phụng vụ Thánh Thể. Kết thúc thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ Vinh Lưu dâng lời tri ân và tiến dâng những bó hoa tươi như tấm lòng thảo kính lên Đức Giám Quản, cha Tổng đại diện và cha Quản hạt Hàm Thuận Nam.
Sau thánh lễ, mọi người đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm trưa thân mật, trong tình thân gia đình giáo phận tại khuôn viên Nhà xứ.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THUYÊN CHUYỂN LINH MỤC VÀ CÁC NGÀY LỄ
Vì nhu cầu mục vụ trong Giáo phận, sau khi tham khảo ý kiến của quý Cha trong Ban Tư Vấn, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám quản Tông tòa Giáo phận Phan Thiết, đã quyết định như sau:
1. Về việc thuyên chuyển linh mục:
- Thứ Hai, ngày 01/5/2017: Cha Giuse Hồ Sĩ Hữu sẽ rời giáo xứ Vinh Tân về Tòa Giám mục.
- Thứ Tư, ngày 03/5/2017: Cha Phêrô Hoàng Vĩnh Linh sẽ rời giáo xứ Tân Tạo về giáo xứ Vinh Tân.
- Thứ Sáu, ngày 05/5/2017: Cha Phêrô Nguyễn Xuân Anh sẽ rời Tòa Giám mục về giáo xứ Tân Tạo.
2. Về các ngày lễ:
- Thứ Năm, ngày 04/5/2017: Thánh lễ Giỗ mãn tang Đức Cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi sẽ được cử hành lúc 9g00 tại Nhà thờ Chính Tòa Phan Thiết.
- Chúa Nhật, ngày 14/5/2017: Thánh lễ mừng Ngân Khánh Giám mục của Đức Cha Tôma, Giám quản Tông tòa Giáo phận, sẽ được cử hành lúc 9g00 tại Nhà thờ Chính Tòa Phan Thiết.
- Thứ Năm, ngày 08/6/2017: Lễ Giỗ 100 ngày Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống sẽ được cử hành lúc 9g00 tại Nhà thờ Chính Tòa PT.

ĐỨC CHA GIÁM QUẢN CHÀO THĂM UBND TỈNH BÌNH THUẬN VÀ CÁC GIÁO XỨ TRONG TP PHAN THIẾT
Sáng ngày 13/4/2017, Đức Cha Giám Quản đã đến chào thăm UBND tỉnh Bình Thuận. Ô. PCT phụ trách Văn Xã UBND tỉnh, Ô. Trưởng Ban Dân Vận tỉnh, ô. Phó Giám Đốc sở Nội Vụ, Ô. Trưởng Ban Tôn Giáo, Chuyên viên tôn giáo đã thân mật tiếp đoàn.
Cùng đi với Đức cha Giám Quản, có cha Tổng Đại Diện, cha hạt trưởng Phan Thiết, cha Quản lý giáo phận cùng cha Thư ký tòa Giám Mục. Sau đó Đức cha Giám Quản đã đến thăm gx Chính Tòa, chủng viện thánh Nicola và một số giáo xứ trong Thành phố Phan Thiết.

ỦY BAN MẶT TRẬN TQVN TỈNH BÌNH THUẬN
CHÚC MỪNG LỄ PHỤC SINH
Chiều ngày 11/4/2017, phái đoàn của UB.MTTQVN tỉnh đã đến giáo xứ Chính Tòa chúc mừng lễ Chúa Phục Sinh.
Cha chánh xứ đã hân hoan đón chào đoàn và thay mặt cho các linh mục, tu sĩ cùng giáo dân trong giáo xứ cám ơn đoàn đã đến chúc mừng đại lễ Phục Sinh.

THÔNG BÁO
1. Giáo xứ chân thành cám ơn quý dì HDMTG/NT phụ trách việc hát và dọn lễ, HĐMVGX, Ban Đại Diện các giáo họ, các đoàn thể, các ủy viên chuyên trách: trang trí, âm thanh, ánh sáng và một số anh em đã nhiệt thành cộng tác trong việc tổ chức chuẩn bị đại lễ Phục Sinh.
2. Giáo xứ xin cám ơn các ân nhân ủng hộ người nghèo: Điện thoại Minh Lân 500.000VNđ, môt giáo dân gh Giuse Thị: 500.00VNđ, ủng hộ giáo xứ: ghe Mỹ Quang: 3.000.000VNđ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét