CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

BẢN TIN HÀNG TUẦN 290

     CHÚA NHẬT V MÙA CHAY B
Ngày 22-3-2015
        

LỜI CHÚA: Ga 12,20-33

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan.
Khi ấy, trong số những người lên dự lễ, có mấy người Hy lạp. Họ đến gặp Philipphê quê ở Bêtania, xứ Galilêa, và nói với ông rằng: "Thưa ngài, chúng tôi muốn gặp Ðức Giêsu". Philipphê đi nói với Anrê, rồi Anrê và Philipphê đến thưa Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đáp: "Ðã đến giờ Con Người được tôn vinh. Quả thật, quả thật, Ta nói với các con: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình; nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó. Bây giờ linh hồn Ta xao xuyến, và biết nói gì? Lạy Cha, xin cứu Con khỏi giờ này. Nhưng chính vì thế mà Con đã đến trong giờ này. Lạy Cha, xin hãy làm vinh danh Cha". Lúc đó có tiếng từ trời phán: "Ta đã làm vinh danh Ta và Ta còn làm vinh danh Ta nữa". Ðám đông đứng đó nghe thấy và nói đó là tiếng sấm. Kẻ khác lại rằng: "Một thiên thần nói với Ngài". Chúa Giêsu đáp: "Tiếng đó phán ra không phải vì Ta, nhưng vì các ngươi. Chính bây giờ là lúc thế gian bị xét xử, bây giờ là lúc thủ lãnh thế gian bị khai trừ và khi nào Ta chịu đưa lên cao khỏi đất, Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta". Người nói thế để chỉ Người phải chết cách nào.
Suy Niệm:
Ðức Giêsu dù biết chắc sứ mệnh Thiên Chúa Cha muốn Ngài thực hiện là đi con đường Thập Giá, con đường đau khổ. Nhưng vì sống kiếp con người mỏng dòn, bản tính yếu đuối. Ðức Giêsu vẫn cảm thấy xao xuyến, bối rối khi chén đắng gần kề. Trong những giây phút đó, Ðức Giêsu đã không ngừng hướng nhìn lên Cha, cầu khẩn, phó thác mọi sự trong tay Cha.
Cầu Nguyện:
Lạy Chúa Giêsu, phải chăng cuộc đời chỉ có ý nghĩa, chỉ có giá trị khi con người biết sống quên mình, biết nghĩ đến tha nhân? Vâng, nếu hạt lúa mì rơi xuống đất không thối đi, thì nó sẽ trơ trọi một mình. Nhưng nếu nó thối đi, sẽ sinh nhiều bông hoa. Ước gì cuộc đời chúng con là hạt lúa được chôn vùi - chôn vùi chính mình, để nẩy sinh nhiều bông hạt yêu thương cho Chúa, cho tha nhân. Amen.
PHỤNG VỤ
TIN TỨC
GIÁO XỨ THÁNH MẪU CHẦU LƯỢT
Chúa nhật, ngày 15-3-2015 là phiên Chầu lượt của giáo xứ Thánh Mẫu. Đây là lần đầu tiên cha quản xứ Phaolô Nguyễn Bá Huân tổ chức chầu lượt cho giáo xứ. Trong giờ chầu chung do cha hạt trưởng Phan Thiết  chủ sự, còn có sự hiệp thông của cha phụ tá giáo xứ Ma Lâm và hai cha phụ tá giáo xứ Chính Tòa.
CHÚC MỪNG  BỔN MẠNG  GIUSE
Ngày 17-3-2015, ba cha cùng Ban Thường Vụ HĐMV giáo xứ Chính Tòa đã đến tòa giám mục chúc mừng lễ bổn mạng Đức Giám Mục giáo phận. Sau đó, đoàn cũng đến nhà hưu dưỡng linh mục, chúc mừng bổn mạng hai cha Bùi Ngọc Báu và Hồ Văn Thiện.
Tối ngày 18-3-2015, cha chánh xứ, cha phụ tá GB. Trần Thái Quốc, Ban Thường Vụ cùng các Ủy Viên HĐMVGX, đại diện các giáo họ, các đoàn thể trong giáo xứ đã chúc mừng lễ bổn mạng cha phụ tá Giuse Lê Văn Hiếu.
THÁNH LỄ TRỌNG THỂ KÍNH THÁNH GIUSE:
 BỖN MẠNG ĐGM GIÁO PHẬN,
GIA TRƯỞNG VÀ CHA PHỤ TÁ GX. CHÍNH TÒA
Sáng ngày 17-3-2015, tất cả các linh mục, đại diện các đan viện, dòng tu, tu đoàn, tu hội nam nữ, chủng sinh, các giáo xứ, các đoàn thể trong toàn giáo phận đã tập trung về nhà thờ Chính Tòa hiệp dâng thánh lễ trọng thể kính thánh Giuse, bổn mạng của ĐGM giáo phận. Trước thánh lễ, cha Niên Trưởng đã thay mặt cho cộng đoàn dân Chúa chúc mừng lễ bổn mạng Đức Cha. Đại diện các thành phần dâng những lẵng hoa tươi thắm biểu tỏ lòng kính yêu tri ân và chúc mừng.
Sáng ngày 19-3-2015, tại nhà thờ Chính Tòa, cha phụ tá Giuse Lê Văn Hiếu đã chủ tế thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng của cha và gia trưởng giáo xứ. Cha phụ tá GB. Trần Thái Quốc và cha chánh xứ  cùng đồng tế. Cuối thánh lễ, ông Phó chủ tịch HĐMVGX thay mặt cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ chúc mừng bổn mạng của cha. Chiều cùng ngày, cha phụ tá Giuse cũng dâng thánh lễ bổn mạng tại nhà thờ Tiến Thành.
KHÓC VỚI NGƯỜI KHÓC
Ông Phêrô Lê Đắc, sinh năm 1946, ở giáo họ Ximon Hòa, đã từ trần ngày 19-3-2015. Thánh lễ an táng lúc 4g30 sáng, thứ bảy, ngày 21-3-2015 tại nhà thờ Chính Tòa. Sau đó được an táng tại nghĩa trang Phú Hài. Giáo xứ thành kính phân ưu với tang gia và cầu nguyện cho linh hồn Phêrô sớm hưởng nhan thánh Chúa.
THÔNG BÁO
1. Mời  hội viên Legio tham dự buổi tĩnh tâm vào lúc 7giờ 30 tối thứ hai, ngày 23-3-2015, để chuẩn bị mừng lễ Truyền Tin (Acies), vào lúc 5g30 chiều, thứ tư, ngày 25-3-2015. Kính mong quý hội viên tham dự tĩnh tâm và thánh lễ thật đông đủ.
2. Trong tuần này sẽ có giải tội, từ thứ ba ngày 24-3 đến hết ngày thứ sáu 27-3-2015.
3. Vào lúc 7g00 sáng thứ bảy, ngày 28-3-2015, sẽ có Rửa tội cho trẻ sơ sinh. Xin nộp sổ gia đình tại nhà xứ trước ngày Rửa tội một ngày, và đưa trẻ đến đúng giờ.
4. Để thuận tiện cho các phụ huynh chở con đi sinh hoạt đoàn Thiếu nhi Thánh thể, bắt đầu từ ngày 22-3-2015, đoàn thiếu nhi không còn sinh hoạt vào 3g00 chiều Chúa nhật hàng tuần nữa; thay vào đó, các em sẽ sinh hoạt sau Thánh lễ hai (7g00 sáng). Sau đó, các em học giáo lý đến 9g30 là kết thúc. Xin các phụ huynh nắm rõ lịch sinh hoạt đoàn Thiếu nhi để sắp xếp đưa đón con em mình.
5. Công trình nâng cấp nhà mục vụ sắp hoàn thành. Dự toán kinh phí khoảng 550.000.000$. Mong bà con quảng đại tham gia cộng tác xây dựng giáo xứ.

6. Giáo xứ chân thành cám ơn quý ân nhân ủng hộ công trình nhà Mục Vụ: anh Bùi Văn Sơn ở Nauy: 1.000 USD, chị Dương Thị Hồng, giáo họ Anrê Trông, : 500.000$

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét