CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

BẢN TIN HẰNG TUẦN SỐ 213

CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN – C
29 – 9 – 2013

LỜI CHÚA : Lc 16, 19-31
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng những người biệt phái rằng: "Có một nhà phú hộ kia vận toàn gấm vóc, lụa là, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người hành khất tên là Ladarô, nằm bên cổng nhà ông đó, mình đầy ghẻ chốc, ước được những vụn bánh từ bàn ăn rớt xuống để ăn cho đỡ đói, nhưng không ai thèm cho. Những con chó đến liếm ghẻ chốc của người ấy. Nhưng xảy ra là người hành khất đó chết và được các Thiên Thần đem lên nơi lòng Abraham. Còn nhà phú hộ kia cũng chết và được đem chôn. Trong hoả ngục, phải chịu cực hình, nhà phú hộ ngước mắt lên thì thấy đàng xa có Abraham và Ladarô trong lòng Ngài, liền cất tiếng kêu la rằng:
'Lạy Cha Abraham, xin thương xót tôi và sai Ladarô nhúng đầu ngón tay vào nước để làm mát lưỡi tôi, vì tôi phải quằn quại trong ngọn lửa này'. Abraham nói lại: 'Hỡi con, suốt đời con, con được toàn sự lành, còn Ladarô gặp toàn sự khốn khổ. Vậy bây giờ Ladarô được an ủi ở chốn này, còn con thì chịu khốn khổ. Vả chăng, giữa các ngươi và chúng tôi đây đã có sẵn một vực thẳm, khiến những kẻ muốn từ đây qua đó, không thể qua được, cũng như không thể từ bên đó qua đây được'.
Người đó lại nói: 'Ðã vậy, tôi nài xin cha sai Ladarô đến nhà cha tôi, vì tôi còn năm người anh em nữa, để ông bảo họ, kẻo họ cũng phải sa vào chốn cực hình này'. Abraham đáp rằng: 'Chúng đã có Môsê và các tiên tri, chúng hãy nghe các ngài'. Người đó thưa: 'Không đâu, lạy cha Abraham, nhưng nếu có ai trong cõi chết hiện về với họ, thì ắt họ sẽ hối cải'. Nhưng Abraham bảo người ấy: 'Nếu chúng không chịu nghe Môsê và các tiên tri, thì cho dù kẻ chết sống lại đi nữa, chúng cũng chẳng chịu nghe đâu'".
Suy Niệm:
Của cải là con dao hai lưỡi. Nó là tên đầy tớ tốt, nhưng là ông chủ xấu. Những ai khôn ngoan biết sử dụng nó, sẽ đạt được hạnh phúc vĩnh cửu. Ngược lại, những kẻ ngu đần tôn nó làm ông chủ sẽ bị nó nhận chìm xuống tận hố diệt vong. Bài Tin Mừng hôm nay là một dụ ngôn Chúa dùng để dạy chúng ta biết sử dụng của cải cho đúng chỗ, để đạt được hạnh phúc muôn đời.
Cầu Nguyện:
Lạy Chúa Giêsu, giàu hay nghèo không phải là một hạnh phúc hay bất hạnh muôn đời, nhưng điều quan trọng là chúng con sống theo giáo huấn của Ðức Giêsu. Biết luyện tập cho mình một tinh thần yêu thương, một tâm hồn quảng đại. Sống chân tình với Chúa và chan hòa với anh em. Chỉ trong trái tim rộng mở đó, chúng con mới được hưởng niềm vui vĩnh cửu. Amen.
PHỤNG VỤ

- Thứ hai, ngày 30/9 : Thánh Giêrônimô, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh, lễ nhớ.


- Thứ ba, ngày 01/10 : Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh, bổn mạng các xứ truyền giáo, lễ kính.

- Thứ tư, ngày 02/10 : Các thiên thần hộ thủ, lễ nhớ.


- Thứ sáu, ngày 04/10 : Thánh Phanxicô Assisi, lễ nhớ.

N  AÊ  M     Ñ  ÖÙ  C    T  I  NHỌC HỎI GIÁO LÝ (tiếp theo)
156 - Hỏi : Sự sống vĩnh cửu là gì ?
Thưa : Sự sống vĩnh cửu bắt đầu với Bí Tích Rửa tội, tiếp tục qua sự chết và không bao giờ kết thúc.
157 - Hỏi : Chúng ta có chịu phán xét sau khi chết không ?
Thưa : Có. Ngay sau khi chết, từng cá nhân sẽ chịu phán xét, gọi là phán xét riêng. Còn cuộc phán xét chung sẽ xảy ra trong ngày tận thế, khi Chúa lại đến.
158 - Hỏi : Thiên đàng là gì ?
Thưa : Thiên đàng là thời điểm yêu thương vô tận. Không gì có thể tách biệt chúng ta ra khỏi Thiên Chúa, Đấng mà linh hồn chúng ta hằng yêu mến và tìm kiếm suốt đời. Cùng với các thiên thần và các thánh, chúng ta sẽ muôn đời vui hưởng hạnh phúc đời đời với Thiên Chúa.
TIN TỨC
HẠT PHAN THIẾT
HỌP MẶT BAN LOAN BÁO TIN MỪNG

Thứ tư, ngày 25-9-2015, Hạt Phan Thiết họp mặt Ban Loan Báo Tin Mừng tại giáo xứ Vinh Thủy với chủ đề : “LÚA CHÍN ĐẦY ĐỒNG” (Lc 10,2). Về tham dự ngày họp mặt có Cha Gioan Trần Văn Thuyết, trưởng ban Loan Báo Tin Mừng Giáo Phận ; cha Giuse Phạm Thọ, đặc trách ban Loan Báo Tin Mừng Hạt Đức Tánh ; cha Tôma Nguyễn Hải Châu, đặc trách ban Loan Báo Tin Mừng Hạt Phan Thiết ; cha Tađêô Nguyễn Quang Trung, đặc trách Ban Loan Báo Tin Mừng Hạt Hàm Thuận Nam ; và 70 anh chị em giáo dân trong Hạt Phan Thiết, là đại hiện của HĐMV, các ban ngành đoàn thể của các giáo xứ, giáo xứ Chính Tòa có 8 tham dự viên.

Trong ngày họp mặt, các tham dự viên cùng nhau học hỏi và chia sẻ hai đề tài : “Năm Đức Tin và Việc Truyền Giáo” và “Công Cuộc Tân Phúc Âm Hóa”.
Ngày họp mặt bế mạc với giờ Chầu Thánh Thể do Cha Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo Phận chủ sự.
KHÓC VỚI NGƯỜI KHÓC
Chị Matta Nguyễn Thị Dung, 41t, gh. Anrê Trông, được Chúa gọi về lúc 20 giờ ngày thứ hai 23-9-2013. Thánh lễ an táng được cử hành tại Nhà Thờ Chính Tòa lúc 4g30 ngày 26-9-2913. Linh cửu được chôn cất tại nghĩa trang Phú Hài. Xin cầu cho linh hồn Matta sớm về hưởng kiến tôn nhan Chúa.
THÔNG BÁO
 1. Trong phiên họp ngày 22-9-2013, sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ nhà Mục vụ, giáo xứ đã quyết định sơn lại nhà thờ sau 20 năm sử dụng và làm lại cổng nhà thờ. Anh Nguyễn Thanh Vũ, giáo họ Ximon Hòa  sẽ ủng hộ 1/4  tổng số tiền sơn. Vì vậy xin bà con tiếp tục quảng đại đóng góp và ủng hộ cho công trình xây lại cổng và sơn lại nhà thờ.
2. Mời các bà mẹ họp vào tối thứ hai, ngày 30-9-2013, lúc 7g30.
3. Thứ ba ngày 01-10-2013, khai mạc tháng Mân Côi kính Đức Mẹ, sau thánh lễ chiều sẽ có kiệu Đức Mẹ, mời cộng đoàn tham dự. Các đoàn thể mặc đồng phục đi dự lễ và rước kiệu.
4. Trong tháng Mân Côi, các giáo họ và các đoàn thể sẽ đi đọc kinh luân phiên tại các gia đình. Xin các gia đình khi được thông báo, lo sắp xếp công việc và thời gian để việc đọc kinh kính Đức Mẹ được diễn tiến thuận lợi và sốt sắng.
5. Sáng thứ sáu đầu tháng ngày 04-10-2013, sẽ đưa Mình Thánh Chúa cho người già người bệnh.
6. Thứ tư, ngày 02-10-2013, lễ giỗ Đức Cha Fx. Trần Thanh Khâm, nguyên chánh xứ Phan Thiết 1945-1946. Xin cộng đoàn tham dự thánh lễ hiệp ý cầu nguyện cho ngài.
7. Giáo xứ chân thành cám ơn : anh chị Vũ+Đào, giáo họ Ximon Hòa, ủng hộ 1/4 tiền sơn lại nhà thờ ; chủng viện Thánh Nicôla đóng góp 10.000.000$ cho dàn lưới ngăn bóng phía sau nhà mục vụ, ghe Nguyễn Bá Hùng : 2.850.000$, một ân nhân giáo họ Ximon Hòa : 1.000.000$ ; một ân nhân : 1.000.000$.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét