CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

BẢN TIN HÀNG TUẦN SỐ 188


CHÚA NHẬT II PHỤC SINH – NĂM C
KÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
07-4-2013
LỜI CHÚA: Ga 20, 19-31
Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con". Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa. Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con. Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con". Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại". Bấy giờ trong Mười hai Tông đồ, có ông Tôma gọi là Ðiđymô, không cùng ở với các ông khi Chúa Giêsu hiện đến. Các môn đệ khác đã nói với ông rằng: "Chúng tôi đã xem thấy Chúa".
Nhưng ông đã nói với các ông kia rằng: "Nếu tôi không nhìn thấy vết đinh ở tay Người, nếu tôi không thọc ngón tay vào lỗ đinh, nếu tôi không thọc bàn tay vào cạnh sườn Người, thì tôi không tin".
Tám ngày sau, các môn đệ lại họp nhau trong nhà và có Tôma ở với các ông. Trong khi các cửa vẫn đóng kín, Chúa Giêsu hiện đến đứng giữa mà phán: "Bình an cho các con". Ðoạn Người nói với Tôma: "Hãy xỏ ngón tay con vào đây, và hãy xem tay Thầy; hãy đưa bàn tay con ra và xỏ vào cạnh sườn Thầy; chớ cứng lòng, nhưng hãy tin". Tôma thưa rằng: "Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con!" Chúa Giêsu nói với ông: "Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin!"
Chúa Giêsu còn làm nhiều phép lạ khác trước mặt các môn đệ, và không có ghi chép trong sách này. Nhưng các điều này đã được ghi chép để anh em tin rằng Chúa Giêsu là Ðấng Kitô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sống nhờ danh Người.
Suy Niệm:
Giữa cơn lo sợ bàng hoàng còn chưa nguôi; các cửa phòng còn đóng kín để tránh ánh mắt soi mói của người Do thái. Ðức Giêsu Phục Sinh bất ngờ hiện đến, mang theo bình an và Thần Khí của Ngài để làm cho các Tông Ðồ được vững mạnh trong niềm tin. Từ cõi chết, Ðức Giêsu đã bước vào cõi trường sinh; từ tình trạng xem như thất bại, Ðức Giêsu đã chiến thắng vẻ vang. Cùng với Ðức Giêsu, từ nay người môn đệ của Ngài luôn sống trong hân hoan, bình an vì Thầy của họ đã thắng thế gian và đưa họ vào nguồn hạnh phúc vĩnh cửu.
 Cầu Nguyện:
Lạy Chúa Giêsu, ước gì lời chúc bình an của Chúa sẽ là nguồn trợ lực cho suốt cuộc đời chúng con. Chúng con chỉ có bình an thực sự khi tin tưởng phó thác vào Chúa. Nhờ đức tin, nhờ Lời Chúa soi dẫn, chúng con xác tín rằng Chúa luôn ở bên chúng con và nâng đỡ chúng con trong từng biến cố. Xin Chúa đến ngự giữa chúng con. Amen.
 PHỤNG VỤ
-    Thứ hai, ngày 08/4: LỄ TRUYỀN TIN. Lễ trọng.
-    Thứ năm, ngày 11/4: Thánh Stanislaô, giám mục tử đạo. Lễ nhớ.

HỌC HỎI GIÁO LÝ (tiếp theo)
60- Hỏi : Vì sao Đức Giêsu là mẫu gương vĩ đại nhất trên trần gian ?
Thưa : Vì chỉ có Đức Giêsu mới tỏ cho chúng ta biết không những sự thật về Thiên Chúa, mà còn sự thật về con người.
61- Hỏi : Mọi người được bình đẳng ở điểm nào ?
Thưa : Mọi người được bình đẳng với nhau, vì cùng được Chúa yêu thương tạo dựng, được Đức Giêsu cứu chuộc và cùng được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu nơi Thiên Chúa.
62- Hỏi : Linh hồn là gì ?
Thưa : Linh hồn là nguyên lý tinh thần trong con người. Nhờ đó, thể xác trở nên sống động. Vì thế, con người là một nhân vị có vị trí đặc biệt trước mặt Thiên Chúa.
63- Hỏi : Bởi đâu mà con người có linh hồn ?
Thưa : Linh hồn con người được chính Thiên Chúa trực tiếp dựng nên chứ không do cha mẹ sinh ra.
TIN TỨC

HĐGMVN HỌP HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN KỲ I-2013

Hội đồng Giám mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ I/2013 tại Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu từ chiều thứ hai ngày 01/04/2013 đến sáng thứ sáu ngày 05/04/2013. Về tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Đức Hồng Y và các Đức Giám mục 25 giáo phận. Đức cha giáo phận Đà Nẵng vắng mặt vì lý do sức khỏe.

LỄ TẤN PHONG GIÁM MỤC GIUSE ĐINH ĐỨC ĐẠO

Sáng ngày 5/4/2013, tại đại chủng viện Xuân Lộc, Đc Đaminh Nguyễn Chu Trinh, gm gp Xuân Lộc đã chủ tế thánh lễ tấn phong Giám Mục cho Đức Ông Giuse Đinh Đức Đạo làm giám mục Phụ Tá gp Xuân Lộc, với sự hiện diện của ĐTGM L. Girelli, Đại Diện Tòa Thánh tại VN, Đức Hồng Y TGM Sài Gòn và các Đức Giám mục của 25 giáo phận.

ĐTGM LEOPOLDO GIRELLI THĂM GP PHANTHIẾT

Sau lễ tấn phong giám mục tại  ĐCV Xuân Lộc, 5g00 chiều ngày 5/4/2013 ĐGM giáo phận đã đưa ĐTGM Leopoldo Girelli về đến tòa giám mục. Trên đường từ Long Khánh về PT, ngài có ghé thăm gx Hiệp Đức và  gx Phaolô. Đón Đức Tổng tại TGM có cha Tổng Đại Diện, cha Hạt Trưởng Phan Thiết. Ngày 6/4/2012 ngài dâng lễ tại gx Vinh Lưu lúc 9g00, sau đó viếng nghĩa trang các linh mục tại gx Vinh An. Buổi chiều ngài thăm Tu đòan Bác Ái Xã Hội của ĐC Phaolô Nguyễn Thanh Hoan và Đan Viện Châu Thủy. Ngày CN 7/4/2013 ngài dâng lễ tại gx Tầm Hưng lúc 9g00, sau đó thăm gx Kim Ngọc, Rạng, Mũi Né.

THÔNG BÁO
1.     Những ai muốn theo học lớp dự tòng và giáo lý hôn nhân khóa II/2013, xin đến nhà xứ ghi tên từ sáng thứ hai ngày 08-4-2013 đến sáng thứ bảy ngày 13-4-2013.

2.     Giáo xứ chân thành cám ơn: ghe Hòang Ban: 4.500.000$, 1 ân nhân: 500.000$, anh Bình ở Úc: 20.000.000$, 1 â n nhân gh Ximon Hòa: 3.500.000$, 1 ân nhân ở Nhật: 5.000.000$, 1 ân nhân ở Úc: 100AUD, ô. Nguyễn Đảo ở Úc: 300AUD

Laïy  Chuùa  Gieâsu ,  con  tín  thaùc  vaøo  Ngaøi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét