CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2011

BẢN TIN HẰNG TIN SỐ 97

CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN A
Ngày 10-7-2011

LỜI CHÚA          Mt 13, 1-9 {hoặc 1-23}

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Ngày ấy, Chúa Giêsu ra khỏi nhà và đi đến ngồi ở ven bờ biển. Dân chúng tụ tập quanh Người đông đảo đến nỗi Người phải xuống thuyền mà ngồi, còn tất cả dân chúng thì đứng trên bờ. Và Người dùng dụ ngôn mà nói với họ nhiều điều. Người nói: "Này đây, có người gieo giống đi gieo lúa. Trong khi gieo, có hạt rơi xuống vệ đường, chim trời bay đến ăn mất. Có hạt rơi xuống trên đá sỏi, chỗ có ít đất, nó liền mọc lên, vì không có nhiều đất. Khi mặt trời mọc lên, bị nắng gắt, và vì không đâm rễ sâu, nên liền khô héo. Có hạt rơi vào bụi gai, gai mọc um tùm, nên nó chết nghẹt. Có hạt rơi xuống đất tốt và sinh hoa kết quả, có hạt được một trăm, có hạt sáu mươi, có hạt ba mươi. Ai có tai thì hãy nghe".
    Các môn đệ đến gần thưa Người rằng: "Tại sao Thầy dùng dụ ngôn mà nói với họ?" Người đáp lại: "Về phần các con, đã cho biết những mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không cho biết. Vì ai đã có, thì ban thêm cho họ được dư dật; còn kẻ không có, thì cái họ có cũng bị lấy đi. Bởi thế, Thầy dùng dụ ngôn mà nói với họ: vì họ nhìn mà không thấy, lắng tai mà không nghe và không hiểu chi hết. Thế mới ứng nghiệm lời tiên tri Isaia nói về họ rằng: "Các ngươi lắng tai nghe mà chẳng hiểu, trố mắt nhìn mà chẳng thấy gì. Vì lòng dân này đã ra chai đá, họ đã bịt tai nhắm mắt lại, kẻo mắt thấy được, tai nghe được, và lòng chúng hiểu được mà hối cải, và Ta lại chữa chúng cho lành". Phần các con, phúc cho mắt các con vì được thấy; và phúc cho tai các con vì được nghe. Quả thật, Thầy bảo các con: Nhiều vị tiên tri và nhiều đấng công chính đã ao ước trông thấy điều các con thấy, mà không được thấy; mong ước nghe điều các con nghe, mà không được nghe.
"Vậy, các con hãy nghe dụ ngôn về người gieo giống: Kẻ nào nghe lời giảng về Nước Trời mà không hiểu, thì quỷ dữ đến cướp lấy điều đã gieo trong lòng nó: đó là kẻ thuộc hạng gieo dọc đường. Hạt rơi trên đá sỏi là kẻ khi nghe lời giảng, thì tức khắc vui lòng chấp nhận, nhưng không đâm rễ sâu trong lòng nó, đó là kẻ nông nổi nhất thời, nên khi cuộc bách hại, gian nan xảy đến vì lời Chúa, thì lập tức nó vấp ngã. Hạt rơi vào bụi gai, là kẻ nghe lời giảng, nhưng lòng lo lắng việc đời, ham mê của cải, khiến lời giảng bị chết nghẹt mà không sinh hoa kết quả được. Hạt gieo trên đất tốt, là kẻ nghe lời giảng mà hiểu được, nên sinh hoa kết quả đến nỗi có hạt được một trăm, có hạt sáu mươi, có hạt ba mươi".

Suy Niệm:

Lời Chúa hôm nay nhấn mạnh đến sự phong phú của ơn Chúa. Tất cả mọi đất tốt, xấu đều được đón nhận hạt giống. Thế nhưng tùy theo thái độ của người đón nhận, của đám đất mà có những kết quả khác nhau. Lời Chúa cũng làm cho chúng ta phải suy nghĩ: chúng ta thuộc những loại người nào? chúng ta có thật tâm nghe lời Chúa và đem ra thực hành cách trọn hảo không? hay chỉ nghe qua mà không đem lại cho chúng ta một cách sống nào cho có kết quả.

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết với sức phàm của chúng con, làm sao chúng con có thể hiểu được lời của Ngài, nếu không có ơn trên soi dẫn. Xin ban cho chúng con trí hiểu biết, tâm cảm nghiệm về Lời của Chúa và đem ra thực hành trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

TIN TỨC

1-Lưu xá nữ sinh Hội Dòng MTG/ Phan Thiết thông báo tổ chức tuần sinh hoạt hè 2011 dành cho các em nữ sinh các lớp 10, 11, 12 và tốt nghiệp phổ thông muốn tìm hiểu ơn gọi. Thời gian 25/7 đến 30/7/2011. Phí sinh hoạt 50.000 đ/em.
2-Thiếu nhi Thánh Thể Phan Thiết thông báo trại Hiệp Nhất Huynh Trưởng lần VII tại Kim Ngọc, từ 27/7 đến 28/7/2011. Trại phí 50.000đ/người.

PHỤNG VỤ
- Thứ Hai 11-7, lễ Thánh Bênêđictô, viện phụ, lễ nhớ.
- Thứ Sáu 15-7, lễ Thánh Bônaventura, giám mục, tiến sĩ, lễ nhớ.

THÔNG BÁO
1. Sáng thứ Sáu 15-7, lễ Thánh Bônaventura, bổn mạng hội Phan Sinh, xin cộng đoàn tham dự đông đủ hợp ý cầu nguyện cho các hội viên.
2. Lễ chiều 15-7, lễ Thánh Anrê Kim Thông bổn mạng giáo họ, mời các gia đình trong giáo họ Anrê Kim Thông tham dự đầy đủ hợp với cộng đoàn giáo xứ.
3. Giáo xứ chân thành cám ơn :
- Chị Lê Thị Tiến, giáo họ Giuse Thị, ủng hộ 500.000đ.
- Bà Phù Thị Nguyệt Hà, giáo họ Matthêu Phượng, ủng hộ 500.000 đ.
- Ân nhân ẩn danh, ủng hộ 200.000 đ.
- 1 khách du lịch ở Sàigòn, 2.000.000 đ.
- 1 Việt kiều ở Mỹ, 100 USD.
Tất cả đều ủng hộ vào việc đóng ghế nhà thờ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét