CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018

BẢN TIN HÀNG TUẦN SỐ 443

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY
Ngày 25-02-2018

TIN MỪNG:  Mc 9,2-10
Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao, và Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi, trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế. Rồi Êlia và Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu.
Bấy giờ Phêrô lên tiếng thưa Chúa Giêsu rằng: “Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm. Chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia”. Phêrô không rõ mình nói gì, vì các ông đều hoảng sợ.
Lúc đó có một đám mây bao phủ các Ngài, và từ đám mây có tiếng phán rằng: “Ðây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. Bỗng nhìn chung quanh, các ông không còn thấy ai khác, chỉ còn một mình Chúa Giêsu với các ông.
Và trong lúc từ trên núi đi xuống, Chúa Giêsu ra lệnh cho các ông đừng thuật lại cho ai những điều vừa xem thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. Các ông tuân lời căn dặn đó, nhưng vẫn tự hỏi nhau: “Từ trong cõi chết sống lại nghĩa là gì?”

Suy Niệm:
Sự kiện biến hình xảy ra khoảng một tuần sau khi Ðức Giêsu báo trước cuộc thương khó và cái chết của Ngài, nhằm củng cố niềm tin nơi các môn đệ để các ông có thể can đảm theo Chúa trên con đường khổ giá.
Sự hiện diện của hai nhân vật trong Cựu Ước: Môisê và Êlia để khẳng định việc Ðức Giêsu chịu khổ nạn và đi vào vinh quang nằm trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa mà Thánh Kinh đã loan báo.

TIN TỨC 
CÁC GIÁM MỤC VIỆT NAM
ĐI VIẾNG MỘ CÁC THÁNH TÔNG ĐỒ Ở RÔMA
Ngày 24/02/2018, các Giám mục đang phục vụ tại 26 giáo phận ở Việt Nam: gồm một Hồng Y (Hà Nội), 2 Tổng Giám Mục (Huế & Sài Gòn), 22 Giám mục chính tòa, 01 Giám Quản (Phan Thiết), 02 Giám mục phó (Đà Lạt & Long Xuyên), 06 Giám mục phụ tá ( Hà Nội: 01, Hưng Hóa: 01, Vinh: 01, Sài Gòn: 02,  Xuân Lộc: 01), đã lên đường đi viếng mộ.
Các Đức cha sẽ ghé thăm Hội Thừa Sai Paris ở Pháp theo lời mời của Hội. Sau đó các vị  sẽ đến Rôma yết kiến Đức Giáo Hoàng, viếng mộ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, thăm và làm việc với các bộ trong Giáo triều. Nhân dịp này các vị cũng sẽ viếng mộ Đức Hồng Y F.X Nguyễn Văn Thuận. Trung tuần tháng 3/2018, các Đức cha sẽ trở về Việt Nam để chủ sự  các lễ Tuần Thánh và Phục Sinh.
     Theo Giáo luật thì cứ 5 năm, các Giám mục trên thế giới phải về Rôma yết kiến ĐGH, trình bày tình hình hoạt động của giáo phận mình. Các Giám mục VN đi viếng mộ lần cuối năm 2009. Năm 2013, ĐGH Bênêđíctô từ nhiệm rồi ĐGH Phanxicô kế nhiệm, nên bị trễ lại đến năm nay.

THÁNH LỄ AN TÁNG THÂN MẪU
CHA ĐAMINH NGUYỄN VĂN HOÀNG 
8g30 sáng thứ hai ngày 19/02/2018, tại Nhà thờ Ma Lâm - giáo hạt Phan Thiết, Đức Cha Tôma - Giám quản Tông Tòa giáo phận đã chủ tế thánh lễ an táng Bà Cố Maria Bùi Thị Sáng - thân mẫu cha Đaminh Nguyễn Văn Hoàng - giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao.
Cùng đồng tế với Đức Cha có Cha Tổng Đại diện, các cha hạt trưởng hạt Đức Tánh, Phan Thiết, Hàm Tân, Bắc Tuy, hơn 70 linh mục trong ngoài giáo phận, cùng sự tham dự của giáo dân các giáo xứ Ma Lâm, Võ Đắt, Tư Tề…

THÁNH LỄ TẠ ƠN 20 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC
CỦA CHA GIUSE NGUYỄN ĐỨC KHẨN 
9g00 sáng thứ hai, ngày 19/02/2018, tại Nhà thờ Hiệp Nghĩa - giáo hạt Hàm Thuận Nam, đã diễn ra thánh lễ tạ ơn 20 năm hồng ân linh mục, của cha Giuse Nguyễn Đức Khẩn - Chánh xứ Hiệp Nghĩa.
Có hơn 20 linh mục, đông đảo tu sĩ và giáo dân các giáo xứ: Hiệp Nghĩa, Phú Lâm, Thanh Xuân… đã đến hiệp dâng thánh lễ và chia sẻ niềm vui với cha chánh xứ Hiệp Nghĩa trong ngày vui này.

THÔNG BÁO
1. Thứ sáu đầu tháng ngày 02/03/2018, sẽ đưa MTC cho người già và người bệnh.
2. Vào lúc 7 giờ sáng thứ bảy, ngày 03/03/2018 sẽ có rửa tội cho trẻ sơ sinh. Xin nộp sổ gia đình trước tại văn phòng giáo xứ và đi đúng giờ.
3. Giáo xứ Sông Lũy, thuộc xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, giáo hạt Bắc Tuy, đang xây dựng nhà thờ. Vì vậy, vào chiều thứ bảy ngày 03/3/2018 và Chúa Nhật ngày 04/03/2018  tới đây, cha GB. Trần Ngọc Linh - quản xứ Sông Lũy sẽ đến dâng lễ. Kính xin bà con quảng đại giúp đỡ.
4. Giáo xứ xin chân thành cám ơn: một giáo dân Gh. Anrê Kim Thông ủng hộ người nghèo: 1.000.000VNđ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét