CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017

BẢN TIN HÀNG TUẦN SỐ 424

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN
Ngày 15-10-2017

TIN MỪNG:  Mt 21,1-14
Khi ấy, Chúa Giêsu lại phán cùng các đầu mục tư tế và kỳ lão trong dân những dụ ngôn này rằng: “Nước trời giống như vua kia làm tiệc cưới cho hoàng tử. Vua sai đầy tớ đi gọi những người đã được mời dự tiệc cưới, nhưng họ không chịu đến… 
Các đầy tớ liền đi ra đường, gặp ai bất luận tốt xấu, đều quy tụ lại và phòng cưới chật ních khách dự tiệc. Ðoạn vua đi vào quan sát những người dự tiệc, và thấy ở đó một người không mặc y phục lễ cưới. Vua liền nói với người ấy rằng: “Này bạn, sao bạn vào đây mà lại không mặc y phục lễ cưới?” Người ấy lặng thinh.
Bấy giờ, vua truyền cho các đầy tớ rằng: “Trói tay chân nó lại, ném nó vào nơi tối tăm, ở đó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng! Vì những kẻ được gọi thì nhiều, còn những kẻ được chọn thì ít”.          
                   
 Suy Niệm:
Qua bài Tin Mừng, Ðức Giêsu trình bày dung mạo một vị vua hiền hậu lạ lùng: Ông tự ý mở tiệc, cho các đầy tớ hết lớp này đến lớp khác đi mời, dù khách được mời không thèm đến, lại còn giết các sứ giả được sai đến với họ. 
Dung mạo vị vua càng hiền hậu bao nhiêu càng làm nổi bật sự vô ơn bất xứng của khách được mời bấy nhiêu. Họ tỏ ra khinh mạn, hổn xược với tấm lòng quảng đại của nhà vua: người không thèm đến, kẻ đến lại không mặc áo cưới... 
Chúng ta cũng được Chúa mời gọi vào dự tiệc trong Nước Trời. Chúng ta đã đáp trả với thái độ nào?

MỘT CÂU GIÁO LÝ VÀ MỘT CÂU LỜI CHÚA NGÀY CHÚA NHẬT
Mục vụ gia đình: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân 
§  Câu Giáo lý 547: H./ Những phương pháp điều hoà sinh sản nào/ không hợp với luân lý? T./ Đó là những phương pháp nhân tạo/ như triệt sản hoặc ngăn cản sự thụ thai.
§  Mt 22,4: “Mọi sự đã sẵn sàng:/ xin mời các ông đến dự tiệc cưới”.
Lạy Chúa Giêsu,/ nhờ hiệp dâng Thánh Lễ,/ gia đình chúng con/ được nuôi dưỡng bằng Lời và Bánh ban sự sống;/ xin cho chúng con,/ biết siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ sốt sắng./ Amen.

PHỤNG VỤTIN TỨC
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
HỌP THƯỜNG NIÊN TẠI THANH HÓA
Thứ Hai ngày 09/10/2017, các Giám mục trong HĐGMVN về tham dự Hội nghị thường niên kỳ II - 2017 tại TGM Thanh Hóa (Đức cha chính giáo phận Long Xuyên vắng mặt vì lý do sức khỏe).
Trong dịp này, HĐGM hân hoan chào đón, chúc mừng và tri ân Đức TGM Leopoldo Girelli, nguyên đại diện ĐTC tại Việt Nam được ĐTC bổ nhiệm làm tân Sứ thần Toà thánh tại Israel và đảo Sip, kiêm Khâm sứ Toà thánh tại Palestine.
Đồng thời, chúc mừng Đức cha Giuse Trần Văn Toản được bổ nhiệm làm giám mục phó gp Long Xuyên; Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, giám mục phụ tá gp Xuân Lộc; Đức cha tân cử Luy Nguyễn Anh Tuấn, giám mục phụ tá TGP Sài Gòn. 
HĐGMVN cũng tưởng nhớ và tri ân Đức cha F.X Nguyễn Văn Sang, nguyên giám mục gp Thái Bình, nguyên Phó Chủ tịch HĐGMVN mới về Nhà Cha.
Chiều thứ Năm 12/10/2017, kết thúc Hội nghị, HĐGMVN đã đến thăm và tặng quà cho giáo dân giáo họ An Lộc - giáo xứ Chính Toà gp Thanh Hoá. Đây là giáo họ trên sông nước duy nhất và cũng khó khăn nhất của giáo xứ, những ngày vừa qua bị ảnh hưởng mưa lớn, ngập nước khiến đời sống bà con giáo dân gặp muôn vàn khó khăn. 

THÁNH LỄ TẤN PHONG GIÁM MỤC PHỤ TÁ
TGP SÀI GÒN - ĐỨC CHA LUY NGUYỄN ANH TUẤN
5g45 sáng ngày 14/10/2017, tại Trung Tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn đã diễn ra lễ tấn phong GM phụ tá TGP Sài Gòn - Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn. 
Tham dự thánh lễ, có sự hiện diện của  các Giám mục trong HĐGMVN, đại diện Chính quyền, hơn 300 linh mục, đông đảo tu, chủng sinh và giáo dân trong và ngoài TGP Sài Gòn
Sau bài Tin Mừng là nghi thức truyền chức GM. Cộng đoàn dân Chúa cùng hát Kinh Chúa Thánh Thần. Tiến chức được linh mục Giuse Phạm Bá Lãm và linh mục F. X Lê Văn Nhạc tháp tùng tiến đến trước Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc - TGM TGP Sài Gòn chủ phong, Đức Cha Phêrô Nguyễn Khảm - Giám mục gp Mỹ Tho và Gioan Đặng Đức Ngân - Giám mục gp Đà Nẵng phụ phong.
 Sau  kinh cầu các thánh, các GM đặt tay trên đầu vị lãnh chức, và lời nguyện truyền chức. Sau lời nguyện truyền chức là các nghi thức diễn nghĩa: trao mũ, gậy và nhẫn. Kế đó, các GM trao hôn bình an cho Tân GM. 
Cuối thánh lễ, Đức Tân GM đã ban phép lành cho dân Chúa. Trước khi kết thúc thánh lễ, ĐTGM Leopoldo Girelli, ĐTGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ Tịch HĐGMVN gửi lời chúc mừng tới Tổng giáo phận Sài Gòn và Tân Giám mục phụ tá.
THƯ MỤC VỤ HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA
Anh chị em thân mến,

Từ ngày 9 đến 13 tháng 10 năm 2017, Hội đồng Giám mục Việt Nam họp Hội nghị thường niên, kỳ II, tại Toà Giám mục Thanh Hoá. Chúng tôi gửi đến anh chị em lời chào thân ái, “xin Thiên Chúa là Cha chúng ta và Chúa Giêsu Kitô ban cho anh chị em ân sủng và bình an” (Pl 1, 2).

1- Từ những chia sẻ của các giáo phận cũng như các Uỷ ban trực thuộc Hội đồng Giám mục, chúng tôi vui mừng trước những hoa trái mục vụ theo định hướng đã đề ra cho năm 2017, “chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống hôn nhân”. Việc học giáo lý hôn nhân được chú trọng hơn tại các giáo xứ; nhiều sáng kiến được áp dụng để giúp các bạn trẻ khám phá vẻ đẹp, sự cao quý và tầm quan trọng của hôn nhân Kitô giáo; mục vụ hôn nhân cũng là đề tài của các cuộc thường huấn linh mục ở cấp giáo phận cũng như giáo tỉnh. Chúng tôi cám ơn những cố gắng của anh em linh mục, các tu sĩ, giáo lý viên và các bạn trẻ trong lãnh vực này. Hy vọng những nỗ lực đó sẽ được tiếp tục, hầu giúp các bạn trẻ bước vào đời sống hôn nhân cách vững vàng hơn.

2- Trong năm 2018, chúng tôi đề nghị anh chị em tiếp tục quan tâm đến Mục vụ gia đình, với điểm nhấn là đồng hành với các gia đình trẻ.

Mặc dù có nhiều thách đố và khó khăn trong đời sống gia đình, vẫn có những chứng từ tốt đẹp nơi nhiều cặp vợ chồng trẻ Công giáo. Họ chấp nhận những hy sinh lớn lao, vượt qua mọi khó khăn thử thách để sống trung thành với giao ước hôn nhân. Nhiều cặp vợ chồng đã can đảm giữ mầm sống trong mọi hoàn cảnh. 
Có những đôi bạn chấp nhận tình trạng son sẻ suốt đời, vượt qua cám dỗ muốn sử dụng những phương pháp trợ giúp Giáo Hội không cho phép, đồng thời đón nhận và thực thi tình phụ mẫu thiêng liêng qua việc đảm nhận những hoạt động tông đồ, bác ái xã hội với lòng nhiệt thành hân hoan. Nhiều bậc cha mẹ dù nghèo về kinh tế, vẫn cố gắng chu toàn bổn phận chăm lo cho con cái được giáo dục toàn diện về thể dục, trí dục, cũng như đức dụctâm linh.

Tuy vậy, phải nhìn nhận rằng do ảnh hưởng trào lưu hưởng thụ, sống ảo, sống gấp và quan niệm lệch lạc về hôn nhân, một số không nhỏ những tiêu cực vẫn tồn tại và có nguy cơ phát triển, ngay trong cộng đồng Công giáo như: phá thai, sống thử, kết hợp đồng tính, ly dị, lựa chọn giới tính. Những hiện tượng này đang làm mất đi những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, đi ngược lại với ý muốn của Đấng Tạo hoá, để lại những hậu quả nghiêm trọng cho thế hệ mới.

3- Dựa trên tình hình thực tế đã nêu trên, chúng tôi mời gọi các gia đình trẻ hãy trân trọng giữ gìn và phát huy giá trị của hôn nhân Công giáo. Chúng tôi cũng mời gọi các mục tử và mọi thành phần Dân Chúa đồng hành và giúp đỡ các gia đình xây dựng hạnh phúc.

Trong Tông huấn Niềm vui của tình yêu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói đến những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia đình đổ vỡ. Đó là kỳ vọng quá cao về đời sống hôn nhân, sự thu hút ban đầu qua đi, cùng với những khó khăn mới mà đôi bạn chưa được chuẩn bị để đối diện.
Ngoài ra, còn phải nói đến tác động của bối cảnh văn hoá xã hội ngày nay, đề cao tự do cá nhân hơn hạnh phúc gia đình, đo lường tình yêu dựa vào những tiêu chuẩn vật chất và hưởng thụ hơn là những giá trị tinh thần. 
Vì vậy, trước những khó khăn trong đời sống hôn nhân, nhiều đôi bạn trẻ coi ly dị, phá thai là giải pháp tối ưu thay vì cố gắng vượt qua để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Chính vì thế, đồng hành với các gia đình trẻ là yếu tố quan trọng trong Mục vụ gia đình. Mục vụ hôn nhân không chỉ dừng lại ở khoá chuẩn bị nhưng phải đồng hành với các đôi vợ chồng trẻ trong những năm tiếp theo, bằng cách giúp họ hiểu rằng: (1) Hôn nhân là một hành trình dài, trong đó mỗi người phải gạt đi những ảo tưởng để đón nhận bạn đời của mình như họ là, cùng nhau nên hoàn thiện hơn mỗi ngày; (2) Hành trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn, hiểu biết, hy sinh và quảng đại; (3) Hành trình đó giúp đôi bạn đào sâu và làm phong phú hơn quyết định của họ khi bước vào đời sống hôn nhân (Niềm vui của tình yêu, số 223).

4- Các linh mục và các cộng đoàn giáo xứ đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hành này, cụ thể qua những việc sau:

Cổ võ việc cầu nguyện chung trong gia đình, năng tham dự Thánh Lễ và lãnh nhận các bí tích;

Tổ chức những buổi tĩnh tâm cho các đôi vợ chồng trẻ;

Tổ chức thánh lễ nhân dịp kỷ niệm hôn phối, để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho đời sống gia đình;

Tổ chức những buổi nói chuyện về đề tài cụ thể như: sinh sản và giáo dục con cái, những vấn đề thường gặp sau khi kết hôn, cách giải quyết xung đột trong gia đình;

Chia sẻ kinh nghiệm của các đôi vợ chồng đi trước, đặc biệt gương sáng và kinh nghiệm của cha mẹ đôi bên có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với các gia đình trẻ;

Sinh hoạt nhóm nhỏ theo mô hình “cộng đoàn Giáo Hội cơ bản”, ở đó các gia đình trẻ có thể chia sẻ và nâng đỡ nhau cách cụ thể.

Chúng tôi ước mong các đoàn thể tông đồ quan tâm nhiều hơn đến các gia đình trẻ, có những hoạt động thích hợp để quy tụ và đồng hành với họ trong những năm đầu đời của sống hôn nhân, những năm ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng không ít thử thách.

5- Nhân dịp này, chúng tôi muốn hướng anh chị em tới một gia đình lớn hơn là Giáo Hội Công giáo Việt Nam, trải dài trong suốt bề dày lịch sử truyền bá đức tin. Năm 2018, chúng ta sẽ kỷ niệm 30 năm Toà Thánh nâng 117 vị Tử đạo lên hàng hiển thánh. Đây là một dấu son trong lịch sử và là niềm tự hào của Giáo Hội Việt Nam. 
Chúng ta hãy tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội những chứng nhân anh dũng, dám sống mầu nhiệm hạt lúa được gieo vào lòng đất, chấp nhận chết đi để mang lại nhiều hoa trái (x. Ga 12,23-25). Thật vậy, trong lễ phong thánh tại Rôma, ngày 19-6-1988, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nhắn nhủ: “Hỡi các Kitô hữu Việt Nam, chúng tôi có thể nói rằng máu Các Thánh Tử Đạo là cho anh chị em, là nguồn ân sủng để tăng trưởng đức tin. 
Nơi anh chị em, đức tin của cha ông chúng ta tiếp tục được thông truyền cho những thế hệ mới. Đức tin này là nền tảng giúp cho anh chị em, vừa trung thành với quê hương Việt Nam, vừa tiếp tục là những môn đệ đích thực của Đức Kitô”.

Kỷ niệm biến cố phong Thánh Tử Đạo là dịp để chúng ta ôn lại đời sống chứng nhân của các ngài, noi gương các ngài, sống tinh thần Phúc Âm trong mọi hoàn cảnh, cộng tác phần mình xây dựng một Giáo Hội vững mạnh và một xã hội công bằng và nhân ái. 
Để kỷ niệm biến cố quan trọng này, chúng tôi sẽ bàn thảo và đưa ra những đề nghị, nhằm hướng tới một chương trình bao gồm cử hành, học hỏi và sống đức tin. 
Cử hành để tạ ơn Chúa, tôn vinh các bậc Tiền Nhân và xin các ngài bầu cử cho Giáo Hội và Quê Hương; học hỏi để hiểu biết cuộc đời và ý nghĩa sự hy sinh cao cả của các ngài; sống đức tin theo gương các Thánh TĐạo là những người trước khi chết vì Đạo thì đã sống cho Đạo, đạo làm người và Đạo làm con cái Chúa.

6- Anh chị em thân mến, chúng tôi kết thúc Hội nghị này vào đúng ngày 13 tháng 10 năm 2017, kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Sứ điệp Fatima vẫn mang tính thời sự và cần thiết cho Giáo Hội ngày nay. 
Ước gì mỗi người, mỗi gia đình Công giáo Việt Nam biết đón nhận và sống sứ điệp ấy cách cụ thể: Sám hối, canh tân đời sống theo tinh thần Phúc Âm; Lần chuỗi Mân Côi để theo gương Mẹ, bước đi trên đường theo Chúa; Tôn sùng Trái tim Mẹ để tâm hồn chúng ta nên giống Đức Mẹ, chan chứa tình yêu và lòng thương xót. 
Nhờ Mẹ và với Mẹ, chúng ta hãy đem tinh thần Phúc Âm vào đời sống gia đình cũng như xã hội, góp phần xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống trên quê hương đất nước chúng ta.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin Chúa chúc lành cho anh chị em.

Làm tại Toà Giám mục Thanh Hoá, ngày 13 tháng 10 năm 2017

+ Giuse Nguyễn Chí Linh

Tổng Giám mục Huế

Giám quản Giáo phận Thanh Hoá

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

+ Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Giám mục Giáo phận Mỹ Tho

Tổng Thư ký 

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

Hội nghị thường niên kỳ II/2017 (09 13/10/2017)

B I Ê N    B Ả N
Hội đồng Giám mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ II/2017 tại Toà Giám mục Thanh Hoá, từ chiều thứ Hai ngày 09/10/2017 đến sáng thứ Sáu ngày 13/10/2017, với sự tham dự của các thành viên thuộc Hội đồng Giám mục (Đức cha chính giáo phận Long Xuyên vắng mặt vì lý do sức khỏe).

Hội đồng Giám mục hân hoan chào đón Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, nguyên đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam; chúc mừng ngài được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm tân Sứ thần Toà thánh tại Israel và đảo Sip (Chypre), kiêm Khâm sứ Toà thánh tại Palestine; đồng thời bày tỏ tâm tình tri ân ngài về sự nhiệt thành phục vụ Giáo hội tại Việt Nam từ năm 2011–2017.

Hội đồng Giám mục chúc mừng Đức cha Giuse Trần Văn Toản được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm giám mục phó giáo phận Long Xuyên; Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc; Đức cha tân cử Luy Nguyễn Anh Tuấn, giám mục phụ tá Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng Giám mục tưởng nhớ và tri ân Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang, nguyên giám mục giáo phận Thái Bình, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, mới về Nhà Cha.

Trong Hội nghị lần này, Hội đồng Giám mục:

1. Soạn thảo Thư Mục vụ gửi cộng đồng dân Chúa, theo đường hướng Thư Chung năm 2016, tập trung vào chủ đề của năm 2018: “Đồng hành với các gia đình trẻ”;

2. Thảo luận việc cử hành, học hỏi và sống đức tin nhân dịp kỷ niệm 30 năm Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II tuyên phong 117 vị Thánh Tử Vì Đạo Việt Nam (1988–2018);

3. Bàn thảo chương trình đi Viếng mộ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô (Ad limina), dự kiến vào đầu tháng 3 năm 2018;

4. Trao đổi về việc bổ nhiệm Chánh văn phòng, cũng như việc điều phối sinh hoạt của Văn phòng Hội đồng Giám mục;

5. Để chuẩn bị cho việc in Sách Lễ Rôma, đề nghị Uỷ ban Phụng tự thành lập một nhóm chuyên viên để hoàn thiện bản văn theo hướng của Tự sắc Magnum Principium mới được ban hành;

6. Cho phép thử nghiệm 2 năm bản “Hướng dẫn Mục vụ Di dân” của Uỷ ban Mục vụ Di dân;

7. Lắng nghe:

– Uỷ ban Kinh Thánh chia sẻ về Hội nghị Liên hiệp Kinh Thánh – Đông Nam Á (CBF - SEA) được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Nha Trang, từ ngày 17 đến 23 tháng 7 năm 2017;

– Uỷ ban Giáo sĩ - Chủng sinh giới thiệu Văn kiện “Đào tạo linh mục - Hồng ân ơn gọi linh mục” của Bộ Giáo sĩ;

– Uỷ ban Phụng tự trình bày Tự sắc Magnum Principium và Thư của Bộ Phụng tự về việc sử dụng bánh, rượu trong Thánh lễ;

– Uỷ ban Giáo dục Công giáo trình bày về cơ sở Học viện Công giáo Việt Nam;

– Uỷ ban Giáo dân trình bày về việc huấn luyện giáo dân;

– Uỷ ban Mục vụ Gia đình trình bày thủ tục hôn nhân Công giáo tại Việt Nam;

– Uỷ ban Văn hoá trình bày hướng đi mới và những sinh hoạt trong tương lai;

– Uỷ ban Loan báo Tin Mừng tường trình những hoạt động trong thời gian qua.

Hội nghị kết thúc trong niềm vui cùng với giáo phận Thanh Hoá cử hành Thánh lễ tạ ơn mừng 85 năm thành lập giáo phận vào sáng thứ Sáu ngày 13/10/2017.

Toà Giám mục Thanh Hoá, ngày 13/10/2017

Tổng thư ký

Hội đồng Giám mục Việt Nam

+ Phêrô Nguyễn Văn Khảm
                                          Giám mục giáo phận Mỹ Tho

 

LỄ AN TÁNG ĐỨC CHA F.X NGUYỄN VĂN SANG – NGUYÊN GIÁM MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH
Sáng thứ hai ngày 09/10/2017, tại Quảng trường Nhà Chung Giáo phận Thái Bình đã diễn ra thánh lễ An táng Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang - nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình.
Tham dự lễ An táng có ĐTGM Leopoldo Girelli - nguyên đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, các Giám mục trong HĐGMVN, hàng trăm linh mục, đông đảo tu sĩ, gia đình linh tông huyết tộc và hàng chục ngàn tín hữu cùng hiệp thông và cầu nguyện.
ĐTGM Giuse Nguyễn Chí Linh thay mặt HĐGMVN nói lời phân ưu với Đức cha Phêrô, Gp Thái Bình và gia đình linh tông huyết tộc của Đức Cha Phanxicô. 
ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Đệ thay mặt gp Thái Bình kính chào và biết ơn sự hiện diện của các Giám mục và Linh mục đã về tham dự Thánh lễ. 
Tiếp đến, ĐTGM Leopoldo Girelli đã gửi tới Đức cha Phêrô và gp Thái Bình lời phân ưu sâu sắc.
Sau lời cám ơn của giáo phận và gia đình tang quyến, Đức cha Phêrô đã chủ sự nghi thức từ biệt. Thi hài Đức Cha F.X được an táng trong hầm mộ Nhà Thờ Chính tòa, bên cạnh các GM tiền nhiệm.

MỪNG LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI TẠI  TTTM TÀPAO
Lúc 19 giờ, ngày 12/10/2017, khách hành hương đã tập trung tại quảng trường để tham dự giờ rước kiệu cung nghinh Mẹ Tàpao. Kế đến là phần lần chuỗi Mân Côi, xen lẫn những tiết mục của giờ dâng hoa, diễn nguyện do các nữ tu Hội Dòng MTG Phan Thiết phụ trách.
Buổi tối, cha Tổng Đại Diện đã chủ sự giờ chầu tôn vinh Thánh Thể và chủ tế Thánh lễ mừng Mẹ Fatima vào sáng ngày 13/10. Đồng tế với Ngài trong thánh lễ có 70 linh mục trong và ngoài giáo phận.

TĨNH HUẤN GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT PHAN THIẾT
Sáng CN ngày 08/10/2017, 100 giáo lý viên thuộc các giáo xứ trong hạt Phan Thiết đã tập trung về giáo xứ Mũi Né tham dự ngày tĩnh huấn (Giáo xứ Chính Tòa có 15 giáo lý viên tham dự).
8g30, các GLV tham dự thánh lễ đồng tế do cha Hạt trưởng Phan Thiết chủ tế, cùng với cha Anrê Lương Vĩnh Phú - Trưởng ban giáo lý giáo phận, cha Phêrô Nguyễn Hữu Duy - Trưởng ban giáo lý giáo hạt và cha Phaolô Hoàng Văn Tới – phụ tá giáo xứ Kim Ngọc.
Sau thánh lễ, các GLV đã được nghe cha Trưởng ban GL giáo phận hướng dẫn chủ đề: “Đào tạo Giáo Lý Viên, con người hiệp thông để Loan Báo Tin Mừng”.

THÔNG BÁO
1. Khóa Giáo lý Hôn nhân và Dự tòng mới sẽ khai giảng vào đầu tháng 11. Những ai có nhu cầu học các lớp giáo lý này, xin liên hệ ghi danh ở văn phòng giáo xứ. Những người ngoài giáo xứ, cần có giấy giới thiệu của cha xứ nơi gia đình mình đang cư trú.
2. Giáo xứ chân thành cám ơn hai ân nhân đã ủng hộ giáo xứ: 1.000.000VNđ.
3. Những ai có nhu cầu khám, cạo vôi răng, trám răng sâu và nhổ răng, xin nhận phiếu đăng ký tại văn phòng giáo xứ và trước sân nhà thờ, sau các thánh lễ chiều thứ Bảy và Chủ Nhật. Trung Tâm Nha Khoa Vạn Hạnh Sài Gòn 3 sẽ thực hiện miễn phí cho các nhu cầu trên đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét