CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

BẢN TIN HẰNG TUẦN SỐ 234

                                   
         CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN - A
                                23 – 02 – 2014
  LỜI CHÚA : Mt 5, 38-48
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng : "Các con đã nghe bảo : 'Mắt đền mắt, răng đền răng'. Còn Thầy, Thầy bảo các con : đừng chống cự lại với kẻ hung ác ; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên kia cho nó nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt áo trong của con, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa. Và ai bắt con đi một dặm, thì con hãy đi với nó hai dặm. Ai xin, thì con hãy cho. Ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ.
"Các con cũng đã nghe dạy rằng : 'Hãy yêu thương tha nhân, và ghét thù địch'. Còn Thầy, Thầy bảo các con : Các con hãy yêu thương thù địch các con, hãy làm lành cho những kẻ ghét các con, và cầu nguyện cho những kẻ bắt bớ và vu khống các con, để các con nên con cái Cha các con ở trên trời, là Ðấng làm cho mặt trời mọc lên trên người lành cũng như kẻ dữ, và cho mưa trên người công chính cũng như kẻ bất lương. Vì nếu các con yêu thương những kẻ yêu thương các con, thì còn có công gì ? Nào những người thu thuế không làm như vậy ư ? Và nếu các con chỉ chào hỏi anh em các con mà thôi, thì các con có làm gì hơn ? Nào dân ngoại không làm như vậy sao ? Vậy các con hãy nên trọn lành như Cha các con trên trời là Ðấng trọn lành".
Suy Niệm:
Chúa Giêsu dạy chúng ta phải yêu mến địch thù và khẩn cầu cho những người bắt bớ chúng ta. Yêu người xa lạ đã là rất khó, nhưng còn yêu địch thù thì khó dường nào. Chúng ta yêu người yêu chúng ta, yêu người đem lại niềm vui cho chúng ta,... tình yêu ấy vẫn còn nhuốm vị kỷ. Tình yêu trọn nghĩa phải là tình yêu vô vị lợi. Yêu như Chúa yêu ta khi ta còn là tội nhân. Chúa đã chịu chết để ta được cứu độ. Tình yêu của Ðức Kitô, tình yêu vô điều kiện, vô vị lợi, một tình yêu chân chính.
Cầu Nguyện:
Chúa yêu con từ thủa đời đời và đến muôn đời Chúa vẫn yêu con dù con tốt hay xấu, dù con chân chính hay gian tà. Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con để con dám trải lòng ra với hết mọi người : Người con yêu, người con chưa yêu, và nhất là người xem chừng con không yêu nổi. Xin soi sáng để con luôn ý thức rằng: Khi nào tim con còn đập thì con vẫn sống bằng tình yêu của mọi người và mọi người cũng đang cần tình yêu của con dành cho họ. Amen.

HỌC GIÁO LÝ
Câu 01. Hỏi : Những ai trong Hội Thánh có quyền tha tội ?
Thưa : Các Giám mục và những linh mục được quyền giải tội, đều có quyền tha tội nhân danh Thiên Chúa Ba Ngôi.
Câu 02. Hỏi : Cha giải tội có buộc phải giữ bí mật tòa giải tội không ?
Thưa : Cha giải tội buộc phải giữ “ấn tín tòa giải tội”, nghĩa là phải giữ bí mật tuyệt đối về những gì người ta đã xưng trong tòa giải tội.
Câu 03. Hỏi : Bí Tích Thống Hối có những hiệu quả nào ?
Thưa : Bí Tích Thống Hối có những hiệu quả này :
-         Một là tha tội để giao hòa chúng ta với Thiên Chúa và Hội Thánh ;
-         Hai là tha các hình phạt muôn đời do các tội trọng đã gây ra và tha một phần các hình phạt tạm ;
-         Ba là ban sự bình an và gia tăng sức mạnh cho cuộc chiến đấu thiêng liêng của người Kitô hữu.
Câu 04. Hỏi : Khi nào được xưng tội chung và xá giải tập thể ?
Thưa : Khi có trường hợp thật sự khẩn cấp, mới có thể xưng tội chung và xá giải tập thể, nhưng người lãnh nhận phải quyết tâm xưng riêng các tội trọng vào thời gian sớm nhất.

TIN TỨC      
TIẾN TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ THỜ TIẾN THÀNH
Sau hơn hai tháng khởi công xây dựng Nhà Thờ Tiến Thành, đến ngày 22-02-2014, Công ty xây dựng 368 đã hoàn thành phần cơ bản gồm : đúc xong phần sườn Nhà Thờ (một trệt một lầu), đổ bê tông xong sàn Nhà Thờ, xây vách tường Nhà Thờ. Hiện tại nhóm thợ đang tiếp tục đúc kèo và tiến hành lợp mái ngói, sau đó đúc tháp chuông và bước vào giai đoạn hoàn thành. Có được ngôi Nhà Thờ ở đây là niềm mong đợi hơn 20 năm của người dân xóm chài nghèo, nhìn thấy Nhà Thờ đang dần thành hình, mọi người tỏ rõ sự vui mừng. Tuy nhiên, để công trình được hoàn thành như mong đợi, còn phải cần đến rất nhiều kinh phí, mà người giáo dân ở đây quá nghèo, không đủ điều kiện để đóng góp cho công trình xây dựng. Xin cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện và xin các nhà hảo tâm tiếp tục rộng tay ủng hộ cho công trình được sớm hoàn tất.

THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC
TẠI TU ĐOÀN BÁC ÁI XÃ HỘI
Sáng ngày 22-02-2014, Đức Gm. Phaolô Nguyễn Thanh Hoan, vị sáng lập tu đoàn, đã chủ tế Thánh Lễ phong chức linh mục cho hai phó tế thuộc tu đoàn là Phaolô Hồ Phi Chỉnh Antôn Nguyễn Văn Thành. Cùng đồng tế có viện phụ Đan Viện Châu Thủy, 5 cha hạt trưởng, cha giám đốc Chủng Viện Nicôla Gp. Phan Thiết và 70 cha trong và ngoài giáo phận; và đông đảo tu sĩ nam nữ, chủng sinh, thân và ân nhân tham dự Thánh Lễ. Hai tân Linh mục là con cái gx. Phi Lộc, Giáo Phận Vinh, vào tu tại tu đoàn từ 1995. Tạ ơn Chúa đã ban cho tu đoàn thêm 2 linh mục. Năm 2012 tu đoàn đã có một linh mục tiên khởi.

THÔNG BÁO
1. Thứ năm ngày 27-02-2014, ngày thầy thuốc Việt Nam, mời anh chị em ngành y dược tham dự thánh lễ vào lúc 17g30 chiều, sau đó tham dự buổi họp mặt tại nhà xứ.
2. Xin mọi người ý thức giữ vệ sinh chung trong cũng như ngoài Nhà Thờ, tất cả các loại rác không để lại trên các ghế trong Nhà Thờ hay quăng bừa bãi ngoài sân, nhưng xin bỏ vào các thùng đựng rác đặt sẵn quanh sân Nhà Thờ.
3. Giáo xứ chân thành cám ơn quý ân nhân :
- Ủng hộ nhà thờ Tiến Thành: một người: 100 đôla Úc, một người gh. Anrê Kim Thông 500.000$; một người: 300.000$ và một người: 200.000$.
     - Ủng hộ người nghèo: 1 người: 300.000$.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét