CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2012

BẢN TIN HÀNG TUẦN SỐ 169


CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN – B
LỄ ĐỨC GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ
25-11-2012

LỜI CHÚA: Ga 18, 33b-37
Khi ấy, Philatô hỏi Chúa Giêsu rằng : “Ông có phải là Vua dân Do-thái không?” Chúa Giêsu đáp: “Quan tự ý nói thế, hay là có người khác nói với quan về tôi ?”
Philatô đáp: “Ta đâu phải là người Do Thái. Nhân dân ông cùng các thượng tế đã trao nộp ông cho ta. Ông đã làm gì?” Chúa Giêsu đáp: “Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu nước tôi thuộc về thế gian này, thì những người của tôi đã chiến đấu để tôi không bị nộp cho người Do-thái, nhưng mà nước tôi không thuộc chốn này”.
Philatô hỏi lại: “Vậy ông là Vua ư ?”
Chúa Giêsu đáp: “Quan nói đúng. Tôi là Vua. Tôi sinh ra và đến trong thế gian này là chỉ để làm chứng về Chân lý. Ai thuộc về Chân lý thì nghe tiếng Tôi”.
 Suy Niệm:
Ðức Giêsu Kitô là Ngôi Lời Thiên Chúa làm người, trong Ngài muôn loài được tạo thành, nhờ Ngài vạn vật được cứu độ. Vì thế, Ngài là chủ tể, là vua vũ trụ. Nước của- Ngài không hạn hẹp trong một quốc gia hay một dân tộc nào, nhưng bao trùm toàn thể chúng sinh. Vinh quang uy quyền của ngai báu Ngài không tỏ hiện bằng vũ lực hay bằng cao sang thế trần, nhưng êm đềm trong yêu thương, trong tình thân ái, để đem lại hạnh phúc đích thực cho mọi tâm hồn.
 Cầu Nguyện:
Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã muốn cải tạo mọi sự trong Con yêu dấu của Chúa, là vua vũ trụ. Xin đoái thương cho mọi loài thọ tạo đã được giải thoát khỏi vòng nô lệ, biết phụng thờ uy linh Chúa, và biết luôn luôn ngợi khen Chúa. Chúng con Cầu xin nhờ Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

PHỤNG VỤ
-    Thứ sáu, ngày 30/11: THÁNH ANRÊ, TÔNG ĐỒ. Lễ kính.

HỌC HỎI GIÁO LÝ (tiếp theo)

10 – Hỏi : Mạc khải đã hoàn tất nơi Đức Giêsu Kitô hay còn được tiếp tục sau này nữa?
Thưa : Mạc khải đã được hoàn tất trọn vẹn nơi Đức Giêsu Kitô, là Lời tối hậu của Thiên Chúa. Vì qua Ngài, Thiên Chúa đã đi vào thế giới, và nhờ Ngài con người có thể nhận biết Thiên Chúa là ai và làm gì để được ơn cứu độ.
11 Hỏi : Tại sao chúng ta phải tiếp tục loan truyền đức tin?
Thưa : Chúng ta phải tiếp tục loan truyền đức tin vì đây là lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28,19).
12 – Hỏi : Ta phải làm thế nào để nói về đức tin chân thật?
Thưa : Ta phải tìm đức tin chân thật nơi kho tàng đức tin duy nhất là Thánh Kinh và Thánh Truyền.

TIN TỨC
ĐẠI HỘI LIÊN TU SĨ GIÁO PHẬN PHAN THIẾT 2012
Sáng thứ tư ngày 21.11.2012, khoảng 300 nữ tu đang phục vụ trong Giáo phận đã quy tụ về nhà thờ Vinh Tân, hạt Hàm Tân mừng Ngày Thánh Hóa Liên Tu Sĩ Giáo phận Phan Thiết, và tham dự Đại Hội lần thứ 18 với chủ đề: « Mẹ Maria, thầy dạy và gương mẫu đức tin của tu sĩ ». Cha Tổng Đại Diện giáo phận, kiêm chánh xứ Vinh Tân, Đặc trách Liên Tu Sĩ Giáo phận, đã chúc mừng và mời gọi quý nữ tu luôn noi gương Mẹ Maria sống đức tin cách trọn vẹn qua 3 dáng đứng: cầu nguyện, khiêm nhường và xin vâng. Cha TĐD cũng đã chủ tế thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Dâng Mình, bổn mạng Liên Tu Sĩ Giáo phận. Ngày họp mặt kết thúc với giờ Chầu Thánh Thể và nghi thức sai đi. Cộng đoàn Kitô Vua, gx Chính Tòa, có 12 nữ tu tham dự.
Theo thống kê, Gp Phan Thiết năm 2012 có 474 nữ tu, thuộc 2 đan viện, 11 Hội Dòng, 2 Tu Hội, 2 Tu Đoàn, 1 Huynh Đoàn. Các chị phục vụ trong 101 cộng đoàn khắp các giáo xứ trong giáo phận.
VUI VỚI NGƯỜI VUI
Sáng ngày 21-11-2012 anh Antôn Nguyễn Hải Đăng, con ông Phêrô Nguyễn Hương, gh Mt Phượng và chị Maria Lê Phương Thúy (tân tòng), đã cử hành bí tích hôn phối tại nhà thờ Chính Tòa. Giáo xứ chia vui và nguyện chúc đôi bạn luôn sống hạnh phúc trong tình yêu chung thủy.
KHÓC VỚI NGƯỜI KHÓC
Ông Vinhsơn Nguyễn Thế Đích, thành viên Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ trước 1975, mới qua đời tại Mỹ. Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Vinhsơn sớm được hưởng nhan thánh Chúa.
LỄ BỔN MẠNG CÁC CA ĐOÀN GIÁO XỨ
Chiều thứ năm ngày 22-11-2012, ca viên của các ca đoàn trong giáo xứ đã hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh Xêxilia, Bổn mạng các ca đoàn. Cha Chánh xứ đã chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế có cha phụ tá 2. Trong bài giảng, cha phụ tá 2 đã gợi lên mục đích của ca hát trong phụng vụ là góp phần giúp cho cộng đoàn cầu nguyện, nâng tâm hồn lên gặp gỡ Chúa, đồng thời mời gọi cách riêng các ca viên hãy ý thức khả năng ca hát là một ơn Chúa ban để phục vụ cho cộng đoàn với tinh thần khiêm tốn. Trước đó, tối thứ tư ngày 21-11-2012, trong bối cảnh Năm Đức Tin, Cha phụ tá 1 đã hướng dẫn giúp các ca viên tĩnh tâm nhằm khơi dậy tinh thần đức tin nơi mỗi ca viên qua lời ca tiếng hát của mình.
TĨNH HUẤN HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ GP PHAN THIẾT
Sáng ngày 24-11-2012, khoảng 360 thành viên Ban Thường Vụ của Hội Đồng Mục Vụ các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong Giáo phận đã quy tụ về Nhà Thờ Chính Tòa tham dự ngày Tĩnh Huấn. Cha Hạt Trưởng Phan Thiết, kiêm Chánh xứ Chính Tòa, Đặc trách HĐMV, đã khai mạc ngày Tĩnh Huấn, với sự hiện diện tôn quý của Cha Tổng Đại Diện Giáo phận, quý cha phụ tá gx Chính Tòa. Ngỏ lời với Đại Hội, cha TĐD chúc các tham dự viên 3 chữ S: Say mê Đức Kitô, Sốt sắng phục vụ và Sẵn sàng dấn thân. Sau đó, Cha TĐD đã có bài chia sẻ với đề tài: “Trở về và gặp gỡ Đức Kitô”, nhằm giúp các thành viên HĐMV hiểu rõ những điểm căn bản của đức tin, hệ tại ở mối liên hệ gắn bó với Đức Kitô và mời gọi hãy sống đức tin của mình theo mẫu gương của Mẹ Maria và các thánh tử đạo VN. Lúc 10g00, cùng với quý cha đồng tế, cha TĐD đã chủ tế thánh lễ trọng thể mừng kính các thánh tử đạo VN. Sau thánh lễ, tất cả cùng chung niềm vui trong bữa cơm trưa huynh đệ. Ngày Tĩnh Huấn kết thúc sau phần hội thảo vào buổi chiều.
THÔNG BÁO
1.      Lúc 7g30 tối thứ ba ngày 27-11-2012, mời giáo dân gh Anrê Trông dự buổi tĩnh tâm, và lúc 5g30 chiều thứ tư, ngày 28-11-2012, tham dự thánh lễ mừng kính thánh Anrê Trần Văn Trông, bổn mạng giáo họ.
2.      Để chuẩn bị cho ngày chầu lượt của giáo xứ vào Chúa Nhật tuần tới, sẽ có các cha khách đến giúp tĩnh huấn: 5g30 chiều thứ năm 29-11-2012 cho giới trẻ và thiếu nhi; 5g30 chiều thứ sáu 30-11-2012 cho giới phụ huynh. Mời ông bà anh chị em cố gắng tham dự đông đủ.
Các phiên chầu: Sau thánh lễ II ngày CN, thiếu nhi chầu đến 8g30.
Các phiên chầu được phân chia theo giáo họ như sau: 
Ø     8g30 – 9g00: Gh Mt Phượng
Ø     9g00 – 9g30: Gh Giuse Thị
Ø     9g30 – 10g00: Gh Anrê Trông
Ø     10g00 – 10g30: Gh Ximon Hòa
Ø     10g30 – 11g00: Gh Anrê K. Thông
Ø     11g00 – 11g30: Chầu chung 
3.      Mời các bà mẹ tham dự lễ đoàn sáng thứ bảy ngày 01-12-2012.
4.      Giáo xứ cám ơn các ân nhân ủng hộ công trình nhà Mục Vụ: 1 ân nhân gx Đông Hải: 500.000$; Tiệm may màn Anh Duy, gh Mt Phượng: 1.300.000$; Lao Động Biển ủng hộ cây cảnh: 2.500.000$; Bác sĩ Phạm Văn Hòa, ở Mỹ, em của Cha Chánh xứ ủng hộ cho quỹ bác ái: 1000 USD; ac Tài + Lễ, gx Thanh Xuân: 2.000.000$; 1 ân nhân: 1.000.000$; ac Ngọc+Cẩm, gh Giuse Thị: 5.000.000$; 1 ân nhân: 100 USD.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét