CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012


BẢN TIN HÀNG TUẦN SỐ 141

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH
13-5-2012
LỜI CHÚA: Ga 15,9-17
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân lệnh Thầy truyền, các con sẽ ở trong tình yêu của Thầy, cũng như Thầy đã giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói với các con điều đó để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn. Ðây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền. Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt để các con đi và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là các con hãy yêu mến nhau".
Suy Niệm:
Ðức Giêsu chính thức tuyên bố lệnh truyền của Ngài: "Hãy yêu thương nhau" - một tình yêu vô vị lợi vì yêu như chính mình. Yêu vô vị lợi nghĩa là yêu thương mà không đòi phải đáp trả, Ðức Giêsu đã không nói: "Hãy yêu Thầy như Thầy đã yêu anh em", mà Ngài nói: "Hãy yêu nhau như Thầy yêu anh em". Yêu như chính mình là tình yêu cao trọng nhất, là dám hy sinh mạng sống mình, như Ðức Giêsu đã tự hiến vì chúng ta. Ðó là tình yêu đích thực mà Ðức Giêsu và mỗi người môn đệ của Ngài đều thực thi.
Cầu Nguyện:
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương chúng con bằng tình yêu lớn lao nhất, và Chúa cũng dạy chúng con phải biết yêu nhau như Chúa vậy. Tình yêu Chúa ban cho chúng con nhưng không; còn tình yêu của chúng con còn nhiều tính toán, nhỏ nhen, giả tạo. Chúng con chỉ dám cho đi những gì là dư thừa, chứ chưa biết chia sẻ cả những điều mình quý trọng.
Xin Chúa giúp chúng con sửa đổi lối sống của mình. Chúa đã Phục Sinh rồi, mỗi người chúng con cũng phải đổi mới chính mình để cũng được sống lại thật với Chúa trong tâm hồn. Amen.
PHỤNG VỤ
-                  Thứ hai, ngày 14/5: Thánh Mátthia, tông đồ, lễ kính.
TIN TỨC
LỄ CẢI TÁNG
CỐ LINH MỤC GIUSE NGUYỄN TRỌNG BÁU
 Được sự giúp đỡ của Đức giám mục Giáo phận, Viện phụ bề trên Đan viện Châu Thủy, linh mục nghĩa tử, linh tông, huyết tộc của cố linh mục Giuse Nguyễn Trọng Báu, chiều ngày 03-05-2012 hài cốt cố linh mục Giuse, đã được cải táng từ nghĩa trang Đan viện Châu Thủy về nghĩa trang linh mục Giáo phận  Phan Thiết. 
Lúc 9 giờ, thứ sáu ngày 04-05-2012, tại Nhà thờ Vinh An, Hạt Hàm Thuận Nam, thánh lễ đồng tế Tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cố linh mục Giuse, đã được tổ chức một cách long trọng, trong niềm tri ân và thương nhớ.
TIỂU SỬ CỐ LINH MỤC GIUSE NGUYỄN TRỌNG BÁU
 Linh mục Giuse Nguyễn Trọng Báu sinh ngày 18-8-1920, tại giáo xứ Lập Thạch, Giáo phận Vinh, trong một gia đình truyền thống đạo đức. Ngài là con thứ tư trong gia đình gồm hai gái và hai trai. Mặc dù cha mẹ mất sớm, nhưng buổi đầu cha đã có ý tưởng dâng mình cho Chúa đễ cứu rỗi các linh hồn.
- Năm 1933-1943, học tại Trường Thử Xuân Phong, CV Xã Đoài.
- Năm 1946-1956, học tại Đại Chủng Viện Xã Đoài.
- Năm 1954 di cư vào Nam và năm 1955 tiếp tục học tại Đại chủng viện Lê Bảo Tịnh, Gia Định.
- Ngài thụ phong Linh mục ngày 29/6/1957 tại Sài Gòn.
- Năm 1956-1960: Phó xứ Vinh Tân.
- Năm 1960-1970: Chính xứ Bình Chính, Phan Rang
- Năm 1970-1972: Dưỡng bệnh.
- Năm  1972-1991: Chính xứ Thuận Nghĩa.
- Năm 1992 về nhà hưu dưỡng Đan viện Châu Thủy và qua đời tại đây lúc 18g, ngày 29/7/1992, hưởng thọ 72 tuổi. Ngài được an táng tại nghĩa trang Đan Viện ngày 31/7/1992.
Được biết, trong những 1972-1974, ngài cũng đã cộng tác nhiều với Cố  Lm Phêrô Hoàng Thái Ân, quản xứ tiên khởi Giáo xứ Vinh An, trong buổi đầu xây dựng giáo xứ.
Sức Mạnh Của Lời Cầu Nguyện
Hôm thứ Tư ngày 9 tháng 5, trong buổi triều yết chung tại quảng trường Thánh Phêrô, với khoảng 10.000 người, Đức Thánh Cha Bênêđíctô 16, đã nói về câu chuyện các Kitô hữu tiên khởi, đã giúp thánh Phêrô ra khỏi tù như thế nào nhờ sức mạnh của lời cầu nguyện.
Đức Thánh Cha nói: "Thánh Phêrô đang ngủ, như một dấu hiệu thể hiện sự phó mình cho Chúa và niềm tin của mình vào lời cầu nguyện của cộng đồng Kitô hữu. Lời cầu nguyện này được viên mãn trong niềm vui bao la, khi thánh Phêrô được trở lại lại cộng đoàn và làm chứng cho quyền năng cứu độ của Chúa Phục Sinh".
Đức Thánh Cha giải thích rằng, nếu như sức mạnh của lời cầu nguyện là thiết yếu với Thánh Phêrô thế nào, thì hàng ngàn năm sau đó, ngài là người kế vị của Thánh Phêrô cũng cần đến lời cầu nguyện của các tín hữu như vậy.
Ngài nói: “Việc giải thoát Thánh Phêrô nhắc nhở chúng ta rằng sự kiên trì của chúng ta trong lời cầu nguyện, đặc biệt là ở những khoảnh khắc thử thách, và sự hiệp nhất của anh chị em chúng ta trong Chúa Kitô, nâng đỡ chúng ta trong đức tin. Trong tư cách người Kế Vị Thánh Phêrô, tôi cảm ơn tất cả anh chị em về sự hỗ trợ của anh chị em trong lời cầu nguyện”.
Vui với người vui
 Sáng thứ tư ngày 9-5-2012, anh Giuse Nguyễn Phúc Hậu (tân tòng), và chị Maria Nguyễn Thị Ngọc Hân, con ô.Giuse Nguyễn Xuân Hòa – bà Anna Nguyễn Thị Báu (gh. Ximon Hòa);
Chiều thứ năm ngày 10-5-2012, anh Phêrô Nguyễn Hoàng Thế Nhân (gx.Phaolô) và chị Anna Lê Thị Hường (gh.Mt.Gẫm, tân tòng);
Sáng thứ bảy ngày 12-5-2012, anh Giuse Lê Thanh Minh, con ô.Phêrô Lê Văn Phước – bà Matta Nguyễn Thị Lệ (gh.Anrê Trông) và chị Anna Nguyễn Thị Trang (tân tòng);
Các anh chị đã cử hành bí tích hôn phối tại nhà thờ Chính Tòa. Giáo xứ chung vui và cầu chúc các anh chị hạnh phúc trong tình yêu chung thủy cho đến trọn đời.
THÔNG BÁO
1.      Thứ hai ngày 14-5-2012, lúc 9g00 sáng, tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Giám Mục giáo phận sẽ chủ tế thánh lễ làm phép viên đá xây dựng nhà mục vụ giáo xứ. Vì vậy sẽ không có thánh lễ lúc 4g30 sáng. Mời bà con tham dự thánh lễ đông đảo để cầu nguyện cho công trình xây dựng.
2.      Giáo xứ cám ơn các ân nhân ủng hộ công trình nhà Mục Vụ: Anh chị Hà + Trang ở Nhật: 30.500.000$ và 800USD, 1 giáo dân gh.Anrê Trông: 8.000.000$, ô.Nguyễn Hảo ở Mỹ: 2.000.000$, 1 ân nhân trong xứ: 1.000.000$, ghe Hoàng Ban, gh.Anrê Trông: 5.000.000$, ghe Nguyễn Văn Khánh, gh.Ximon Hòa: 2.600.000$.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét