CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
HẰNG TUẦN, BẤM VÀO MỤC AUDIO BÊN PHÍA TAY PHẢI CÁC BẠN ĐỂ NGHE VÀ HỌC HỎI KINH THÁNH

Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2011

BẢN TIN HẰNG TUẦN SỐ 107

CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN A
Ngày 18-9-2011
LỜI CHÚA
Tin Mừng: Mt 20, 1-16a
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này rằng: "Nước trời giống như chủ nhà kia sáng sớm ra thuê người làm vườn nho mình. Khi đã thoả thuận với những người làm thuê về tiền công nhật là một đồng, ông sai họ đến vườn của ông. Khoảng giờ thứ ba, ông trở ra, thấy có những người khác đứng không ngoài chợ, ông bảo họ rằng: "Các ngươi cũng hãy đi làm vườn nho ta, ta sẽ trả công cho các ngươi xứng đáng". Họ liền đi. Khoảng giờ thứ sáu và thứ chín, ông cũng trở ra và làm như vậy.
Ðến khoảng giờ thứ mười một ông lại trở ra, và thấy có kẻ đứng đó, thì bảo họ rằng: "Sao các ngươi đứng nhưng không ở đây suốt ngày như thế?" Họ thưa rằng: "Vì không có ai thuê chúng tôi". Ông bảo họ rằng: "Các ngươi cũng hãy đi làm vườn nho ta".
Ðến chiều chủ vườn nho bảo người quản lý rằng: "Hãy gọi những kẻ làm thuê mà trả tiền công cho họ, từ người đến sau hết tới người đến trước hết." Vậy những người làm từ giờ thứ mười một đến, lãnh mỗi người một đồng.
Tới phiên những người đến làm trước, họ tưởng sẽ lãnh được nhiều hơn, nhưng họ cũng chỉ lãnh mỗi người một đồng. Ðang khi lãnh liền, họ lẩm bẩm trách chủ nhà rằng: "Những người đến sau hết chỉ làm có một giờ, chúng tôi chịu nắng nôi khó nhọc suốt ngày mà ông kể họ bằng chúng tôi sao"?
Chủ nhà trả lời với một kẻ trong nhóm họ rằng: "Này bạn, tôi không làm thiệt hại bạn đâu, chớ thì bạn đã không thoả thuận với tôi một đồng sao?" Bạn hãy lấy phần bạn mà đi về, tôi muốn trả cho người đến sau hết bằng bạn, nào tôi chẳng được phép làm như ý tôi muốn sao? Hay mắt bạn ganh tị, vì tôi nhân lành chăng? Như thế, kẻ sau hết sẽ nên trước hết, và kẻ trước hết sẽ nên sau hết".

Suy Niệm:
Hình ảnh người thợ làm vườn nho vào giờ thứ nhất, ngay từ tảng sáng, đó là những người biệt phái, người theo đạo gốc. Còn những người đến sau là dân ngoại, tân tòng. Chủ mời họ vào sau những người kia, nhưng cũng được trả công như những người trước. Chính vì tình thương của chủ đối với những người thợ đến sau mà chủ bị phản kháng.
Thiên Chúa cũng yêu thương và mời gọi tất cả mọi người vào trong tình yêu của Ngài. Ðiều quan trọng đối với Thiên Chúa không phải là ta làm được nhiều hay ít, nhưng là tình yêu và thiện chí của ta như thế nào đối với Ngài.

Cầu Nguyện:
Lạy Chúa, Chúa nhân từ và công bằng với hết mọi người. Xin cho chúng con sống trọn niềm tin yêu vào Chúa. Chúa luôn yêu thương và ban tràn đầy ơn lành cho chúng con. Chúa cũng không tính toán và không so đo. Vậy tại sao chúng con lại hay so đo và cứ thích thương lượng kèo nèo với Chúa? Tại sao chúng con cứ so sánh hoàn cảnh của mình với người anh chị em để rồi ghen tị, mặc cảm, tức giận...?
Xin cho chúng con ý thức và sống cuộc đời đầy tràn niềm hân hoan, vì tin rằng Chúa luôn yêu thương và nhân hậu với chúng con. Amen.

PHỤNG VỤ
-    Thứ Ba, ngày 20/9: Thánh Anrê Kim Tê-gon, Phaolô Chong Ha-sang và các bạn, tử đạo. Lễ nhớ.
-    Thứ Tư, ngày 21/9: Thánh Matthêu, Tông đồ, tác giả sách Tin Mừng. Lễ kính.
-    Thứ Sáu, ngày 23/9: Thánh Piô Piê-trel-ci-na, linh mục. Lễ nhớ.

TIN TỨC
Ngày hành hương 13.9.2011 tại Tàpao
Đêm 12.9.2011, đúng ngày Tết Trung Thu, đông đảo khách hành hương từ khắp nơi đã quy tụ về Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Tàpao, hiệp ý với Đức Giám Mục Giáo Phận cung chiêm Thánh Thể Chúa và dâng lời kinh Mân Côi cầu nguyện cho các em thiếu nhi.
Sáng ngày 13.9.2011, Đức Giám Mục Giáo Phận đã chủ sự Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Sầu Bi tại TTHH Thánh Mẫu Tàpao. Cùng đồng tế có hai Đức Cha tiền nhiệm là Đức Cha Nicôla và Đức Cha Phaolô, Đức Ông GB Lê Xuân Hoa, Cha Tổng Đại Diện GB Hoàng văn Khanh, Quý Cha trong và ngoài Giáo Phận, và cùng với cộng đoàn hành hương.

Tết trung thu
Sáng 11.9.2011, sau thánh lễ II, giáo xứ đã tổ chức phát 600 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Vào lúc 5g30 chiều ngày 12.9.2011 tức 15.8 AL, cha chánh xứ đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân ngày Tết Nhi Đồng. Đông đảo các em đã tham dự thánh lễ sốt sáng.
Đêm 13.9.2011, các anh chị Huynh Trưởng đã tổ chức đêm văn nghệ vui trung thu cho các em, với chủ đề “Vầng Trăng Yêu Thương”. Trung thu năm nay các em thiếu nhi trong giáo xứ đã có được một niềm vui dạt dào dưới ánh trăng rằm. Đó là nhờ sự yêu thương quan tâm của quý cộng đoàn dành cho các em.
Khóc với người khóc
Ông Phêrô Nguyễn Văn Huyến, 66 tuổi, giáo họ Anrê Trông, đã từ trần ngày 13.9.2011. Thánh Lễ an táng được cử hành vào lúc 4g30 thứ Sáu ngày 16.9.2011 tại Nhà Thờ Chính Toà.
Xin Chúa cho linh hồn Phêrô được nghỉ ngơi đời đời.

THÔNG BÁO
1.   Giáo xứ chân thành cảm ơn gia đình anh chị Hùng-Phượng, giáo họ Anrê Trông ủng hộ 500.000đ; tiệm điện Hiếu, giáo họ Giuse Thị ủng hộ 500.000đ. Tất cả dùng vào việc làm sân Nhà thờ.
2.   Giáo xứ chân thành cảm ơn gia đình ông trưởng giáo họ Ximon Hòa đã ủng hộ 400 ghế nhựa, trị giá 20 triệu đồng.
3.   Kính mời quý vị trong Hội đồng Giáo xứ tham dự cuộc họp vào lúc 8 giờ 30, Chúa Nhật ngày 25.9.2011.
4.   Thứ Bảy ngày 24/9, vào lúc 7 giờ sáng có rửa tội cho trẻ sơ sinh. Xin nạp sổ gia đình công giáo về nhà xứ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét